Chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Viện Goethe với Liên hoan phim quốc tế SCHLINGEL của CHLB Đức sẽ giới thiệu Liên hoan phim Đức dành cho đối tượng trẻ em và thanh thiếu niên từ ngày 25-28/5/2017 tại Rạp Kim Đồng, Hà Nội.

Chieu phim Duc mien phi cho tre em va thanh thieu nien Viet Nam - Anh 1

Các em nhỏ sẽ được thưởng thức miễn phí 6 bộ phim đặc sắc.

Tham dự sự kiện này, các em nhỏ sẽ được thưởng thức 6 bộ phim đặc sắc bằng tiếng Đức với phụ đề tiếng Anh và phụ đề/thuyết minh tiếng Việt, bao gồm: "Tình yêu của Lena"; "Trung tâm của thế giới"; "Mullewap - hỗn chiến với heo rừng"; "Ngang tầm mắt"; "Rico", "Oskar và hòn đá bị đánh cắp"; "Hoàng tử xanh lam và nàng tiên hoa đỗ".

Bên cạnh các hoạt động chiếu phim, Liên hoan phim còn có các hoạt động khuyến khích các khán giả trẻ cùng suy ngẫm về phim cũng như tham gia diễn đạt các quan điểm của mình. Cùng với đó là một loạt những chương trình giáo dục đa dạng được thiết kế riêng cho từng phim và từng nhóm tuổi khác nhau nhằm phát triển thêm khả năng sáng tạo của lớp khán giả trẻ và góp phần vào quá trình phát triển về trí tuệ, tư duy và tư chất cá nhân của các em.

Đặc biệt, Liên hoan phim còn có sự hiện diện của các vị khách mời quốc tế như: Florian Gaag - đạo diễn phim "Tình yêu của Lena"; Alexandra Prochazka - nhà sản xuất phim "Ngang tầm mắt"; Neele Vollmar - đạo diễn phim "Rico, Oskar và hòn đá bị đánh cắp"...

Liên hoan phim quốc tế SCHLINGEL diễn ra thường niên tại Chemnitz kể từ năm 1996 và mang tới khán giả một hình ảnh bao quát về các sản phẩm điện ảnh quốc tế mới nhất dành cho trẻ em và thanh thiếu niên. Liên hoan phim SCHLINGEL năm 2016 đã thu hút 21.000 lượt khách đến Chemnitz với hơn 181 bộ phim được chiếu. Bên cạnh các buổi trò chuyện với nghệ sỹ còn có các workshop dành cho trẻ em và thanh thiếu niên giúp cho đối tượng khán giả trẻ này có cơ hội tích lũy thêm kinh nghiệm đối với máy quay.

Phương Bùi