Một loạt các trường hợp những cô nữ sinh trung học bị lừa vào kinh doanh JK.

Chieu lua xam hai nu sinh Nhat - Anh 1

Kinh doanh JK, dịch vụ "hẹn hò " trá hình.

Hiện nay một số các trường hợp nghiêm trọng xảy ra đối với các nữ sinh trung học Nhật tham gia vào công việc hẹn hò với khách hàng nam, mát-xa hoặc các dịch vụ khác được gọi là "Kinh doanh JK". JK là viết tắt của từ Joshi Kosei, có nghĩa là nữ học sinh trung học.

Ngành kinh doanh này thu hút các cô gái trẻ bằng cách mời chào công việc như: công việc đơn giản bán thời gian, nhẹ nhàng và thu nhập cao.

Sau đó các cô gái bị tấn công tình dục gián tiếp qua các loại hình kinh doanh đó, như "đi dạo", "nói chuyện cafe".

Mùa hè năm ngoái, ở vùng Tokai, có một cô gái trẻ đang là học sinh trung học năm thứ hai. Quen biết với một người đàn ông thông qua ứng dụng tin nhắn miễn phí.

Sau một thời gian nói chuyện, anh ta ngỏ lời: " Anh đang tìm nhân viên làm bán thời gian, công việc khá là tốt." ngụ ý muốn mời cô gái về làm và cho biết thêm có một số cô gái làm chỗ anh ta đã kiếm được nhiều tiền trong một ngày duy nhất.

Cô nhớ lại "Lúc đó tôi đang cần tiền để mua quần áo và những thứ khác."

Đồng ý và đến làm tại một cửa hàng. Khi bước vào một căn phòng, cô thấy một cô gái tầm tuổi mình cũng đang ở đó và cô ấy nói rằng khách hàng nam đang quan sát cô gái của họ qua một tấm gương 2 chiều.

Cô định quay về nhưng nghĩ đến nhu cầu mua quần áo và mỹ phẩm, cô đã quyết định ở lại làm công việc này.

Kinh doanh JK bắt đầu phát triển tại khu vực đô thị lớn từ 5, 6 năm trước. Tại nhiều cửa hàng, các cô gái trong trang phục nữ sinh mát-xa và nằm bên cạnh khách hàng nam giới trong phòng riêng. Phía ngoài cửa hàng được che mắt bởi các dịch vụ hẹn hò, nói chuyện.

Hiểm họa từ các buổi "hẹn hò" là nguy cơ tấn công tình dục các cô gái trẻ non nớt. Theo tài liệu của Sở Cảnh sát Metropolitan trong một trường hợp vào năm 2015, có một cô gái "đi dạo" với một khách hàng và bị tấn công tình dục tại một quán karaoke.

Cũng có trường hợp cô gái bị sàm sỡ khi gặp khách hàng tại cửa hàng kinh doanh JK hoặc bị dẫn về nhà của khách hàng.

Theo điều tra của MPD, tháng Sáu năm 2015 đã có tới 132 doanh nghiệp JK nổi tiếng ở Tokyo nhưng đến tháng Giêng năm nay số lượng đã tăng lên 174. Chưa bao gồm các cửa hàng hoạt động phi pháp.

Chieu lua xam hai nu sinh Nhat - Anh 2

Một cô gái trẻ ghi giá nói chuyện cafe trong dịch vụ của mình.

Tại sao các doanh nghiệp JK không giảm dần? Kazuki Arai, giám đốc của tổ chức phi lợi nhuận Nagoya cho biết: "Các cửa hàng khéo léo thu hút các cô gái trẻ với những cơ hội làm việc nhẹ nhàng, thu nhập cao mà không đề cập đến các dịch vụ tình dục."

"Nhiều cô gái tự ti về bản thân mình và muốn được sự chú ý của người khác. Khi được một khách hàng khen và tán dương mà họ có động lực tiếp tục công việc."

Để giảm tình trạng mua bán mại dâm phi pháp, vào tháng 7 năm 2015, Pháp lệnh sửa đổi Aichi Prefecture về việc bảo vệ trẻ vị thành niên đã có hiệu lực, cấm các hoạt động kinh doanh buôn bán cô gái dưới 18 tuổi làm việc trong doanh nghiệp JK bằng các biện pháp phạt tiền và nặng hơn là ngồi tù.

Theo tỉnh Aichi, từ khi pháp lệnh được đưa ra, con số cửa hàng giảm từ 57 xuống còn 32.

Trong tháng 10 năm 2015, 11 tổ chức gửi đơn kiến nghị lên Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi kêu gọi các quy định cứng rắn hơn, bao gồm các tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Tokyo.

Luật sư Keiji Goto nói: "Các vấn đề về việc cô gái không có chỗ ở hoặc gia đìhh nghèo cũng là yếu tố cho kẻ xấu lợi dụng. Cần phải có quy định và cơ chế hỗ trợ những cô gái đó."

Ngoài ra các cô gái cần nên nhớ rằng để tránh trở thành nạn nhân cho các doanh nghiệp JK, cô gái cần được nhận thức trước các mánh khóe lừa đảo như "đi dạo", "trò chuyện trong quán cafe". Đôi khi các cửa hàng còn ép buộc các cô gái mới đến quan hệ tình dục với khách hàng.

Haruo Asai, một giáo sư về phúc lợi trẻ em tại Đại học Rikkyo cho biết: "Xã hội hiện đại có đầy đủ thông tin về quan hệ tình dục, nhưng đối với các em học sinh trung học thì có rất ít cơ hội để học hỏi làm thế nào để biết được hậu quả của việc đó. Mà các doanh nghiệp JK đã đặt một loạt các loại bẫy, vì vậy mà các em cần được dạy dỗ ở nhà và cả ở trường để biết tự bảo vệ mình".

Thanh Mai (Theo The Japan News)