Một số nghiên cứu cho thấy, chiều dài ngón tay có thể tiết lộ mọi thứ từ khả năng sinh lý, kích cỡ “cậu nhỏ”, tỉ lệ ung thư cho đến độ tử tế của nam giới.

Chieu dai ngon tay tiet lo 4 bi mat khong the choi cai cua nam gioi - Anh 1

Chiều dài ngón tay có thể tiết lộ từ khả năng sinh lý, kích cỡ "cậu nhỏ" cho đến độ tử tế của người đàn ông

Kích cỡ “cậu nhỏ”

Theo một nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Nam học Journal of Andrology, chiều dài của ngón trỏ và ngón áp út càng chênh lệch thì “cậu nhỏ” càng dài.

Nghiên cứu này được thực hiện trên 144 nam giới trên 20 tuổi đã trải qua ca phẫu thuật tiết niệu. Trong khi những người đàn ông này bị gây mê, các nhà nghiên cứu đã đo chiều dài ngón tay và kích thước “cậu nhỏ” của họ (tất cả đều đang ở trạng thái thả lỏng và kéo căng ra).

Kết quả cho thấy những người có “cậu nhỏ” dài thì khoảng cách giữa ngón trỏ tới ngón áp út càng lớn. Nguyên nhân là do nồng độ hormone testosterone trong cơ thể đàn ông từ khi còn ở trong bụng mẹ. Nam giới nào nhận được nhiều testosterone hơn thì ngón áp út càng dài hơn ngón trỏ.

Nếu ngón trỏ có cùng kích thước hoặc dài hơn ngón đeo nhẫn thì anh ta có lượng testosterone ít hơn.

Độ ga lăng với phụ nữ

Tạp chí Personality and Individual Differences mới đăng tải một nghiên cứu về sự liên quan giữa chiều dài ngón tay và độ tử tế của đàn ông đối với phụ nữ.

Kết quả cho thấy rằng, những nam giới có khoảng cách giữa ngón trỏ và ngón áp út nhỏ thì được đánh giá có hành vi dễ thương với phụ nữ nhiều hơn.

Sở dĩ có điều này là do những người có ngón áp út dài hơn thì lượng testosterone cao hơn, điều này thường gắn với hành vi hung hăng hơn.

Nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến

Nam giới có ngón tay áp út dài hơn đáng kể so với ngón trỏ thì nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến tương đối cao, trong khi nam giới có ngón nhẫn tương đương hoặc dài hơn 1 chút so với ngón trỏ thì nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến thấp hơn.

Đây là kết quả của một nghiên cứu được thực hiện trong vòng 15 năm trên 1.500 bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến và 3.000 nam giới khỏe mạnh.

Theo các nhà khoa học, những bệnh nhân mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến khi xét nghiệm máu có nồng độ PSA (kháng nguyên đặc hiệu với tuyến tiền liệt) cao, mà những những nam giới có ngón áp út dài thì mức PSA lại cao hơn những nam giới còn lại.

Tính lăng nhăng

Sau khi nghiên cứu suy nghĩ của 575 người về những mối quan hệ “say nắng” kết hợp với độ dài ngón tay, các nhà nghiên cứu của cục Tâm lý học trường Đại học Oxford và trường Đại học Northumbia nhận thấy, những người có ngón áp út dài hơn thì càng có xu hướng lăng nhăng nhiều hơn.

Điều này được các chuyên gia lý giải rằng, lượng testosterone cao khiến những nam giới này luôn thu hút người khác giới và có “sở thích lăng nhăng”.

(Theo Tuổi trẻ Thủ đô)