Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, hiện nay khối không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống phía Nam, trực tiếp ảnh hưởng tới các tỉnh Bắc Bộ.

Chieu 23/11 Ha Noi tro ret, gio mua dong bac ve - Anh 1

Dự báo ngày và đêm nay (23/11), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng trước nhất đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh áp sát dần, từ đêm nay, ở các tỉnh miền Bắc trời chuyển rét. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C.

Tại Hà Nội, trời nhiều mây, chiều và đêm có mưa rải rác. Trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-16 độ C. Gió đông bắc mạnh dần lên cấp 3. Độ ẩm từ 64 - 98%.

Khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rải rác. Các tỉnh Nghệ An-Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

PV