Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Bộ Nội vụ đã có đề xuất các phương án xử lý kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng.

Chieu 15/11, Ban can su Dang Chinh phu hop ban phuong an ky luat ong Vu Huy Hoang - Anh 1

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Chính phủ đang bàn và chiều nay (15/11) Ban cán sự Đảng Chính phủ họp tiếp để xem xét vấn đề này.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết “Bộ Nội vụ đã báo cáo đề xuất nhưng có nhiều phương án nên phải bàn để thống nhất phương án báo cáo Ban Bí thư, Bộ Chính trị”.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nếu nói cắt chức Bộ trưởng thì tính pháp lý của tất cả những văn bản người ấy đã ký ban hành suốt thời gian đó thế nào, còn tư cách Bộ trưởng không?

Do vậy, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết cần phải tính biện pháp phù hợp để đồng bộ giữa quyết định xử lý kỷ luật bên Đảng với bên chính quyền cũng như phải đúng với quy định, pháp luật.

Cũng theo ông Mai Tiến Dũng, các phương án được đề xuất đang được Chính phủ thảo luận và xem xét thận trọng nhưng chắc chắn sẽ sớm tiến hành.

Trước đó, Ban Bí thư đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công thương trong thời gian 2011 - 2016 đối với ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công thương.

Tại phiên chất vấn sáng 15/11, có đại biểu rất quan tâm đến vấn đề kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng.

Khi chất vấn Bộ trưởng Bộ Công Thương, Đại biểu Nguyễn Ngọc Phương (tỉnh Quảng Bình) nói "Cử tri rất băn khoăn việc kỷ luật nguyên bộ trưởng. Vì sao lại kỷ luật một nguyên bộ trưởng mà trong các văn bản pháp luật không thấy có quy định về vấn đề này? Vậy căn cứ vào đâu để mà kỷ luật?"

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết "về nội dung chất vấn kỷ luật nguyên bộ trưởng Bộ Công Thương Quốc hội sẽ trả lời.