Hãng thông tấn SANA ngày hôm nay (9/9) đã công bố những hình ảnh mới nhất trên chiến trường đánh IS và phe nổi dậy Syria ở miền nam Aleppo.

Thanh Nga (theo Reuters)

Chien truong danh IS o nam Aleppo qua anh - Anh 1

Đây là hình ảnh tan hoang, đổ nát ở khu vực dân cư Ramousah ở miền nam Aleppo sau khi lực lượng trung thành với chính quyền Tổng thống Assad tiến vào đây.

Chien truong danh IS o nam Aleppo qua anh - Anh 2

Một góc chiến trường đánh IS ở miền nam Aleppo trong bức ảnh mới nhất được công bố vào ngày 9/9.

Chien truong danh IS o nam Aleppo qua anh - Anh 3

Dọc một tuyến đường chính ở Ramousah, phía nam Aleppo sau khi quân đội chính phủ Syria và các nhóm liên quân tiến đánh ở đây.

Chien truong danh IS o nam Aleppo qua anh - Anh 4

Những đoàn xe của quân chính phủ Syria lũ lượt thẳng tiến về chiến trường nam Aleppo.

Chien truong danh IS o nam Aleppo qua anh - Anh 5

Lực lượng chính phủ Syria xem xét một trường quân sự sau khi giành lại được khu vực ở tây nam Aleppo mà phe nổi dậy chiếm đóng hồi tháng trước. Chiến trường ở nam Aleppo đang ở vào giai đoạn dữ dội ngay trước thềm Nga-Mỹ đạt thỏa thuận lịch sử về cuộc nội chiến Syria.

Chien truong danh IS o nam Aleppo qua anh - Anh 6

Cũng trong sớm ngày 9/9, Mỹ-Nga đã đi tới thỏa thuận lịch sử về cuộc chiến Syria sau cuộc hội đàm kéo dài 13 tiếng đồng hồ ở Geneva, Thụy Sĩ dưới sự chủ trì của ngoại trưởng hai nước. Ảnh: Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov bắt tay nhau sau cuộc họp về Syria ở Thụy Sỹ hôm 9/9.

Chien truong danh IS o nam Aleppo qua anh - Anh 7

Thỏa thuận mới đạt được này chủ yếu có hai điểm chính: ngừng bắn ở Syria để hướng tới chuyển tiếp chính trị và hai nước Mga-Mỹ sẽ bắt tay nhau trong các hoạt động quân sự ở Syria.

Chien truong danh IS o nam Aleppo qua anh - Anh 8

Đặc biệt, trong quá trình đàm phán, phái đoàn Mỹ ngỏ ý tạm hoãn để hội ý trong thời gian 9 tiếng. Khi quay trở lại, phía Mỹ đã mang theo những hộp bánh pizza để ngỏ lời xin lỗi do để đoàn Nga chờ đợi quá lâu. Ảnh: Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov mang 5 hộp bánh pizza ra đưa cho các phóng viên tác nghiệp bên ngoài phòng họp.

Chien truong danh IS o nam Aleppo qua anh - Anh 9

Vài phút sau, Ngoại trưởng Nga Lavrov cũng mang ra 2 chai rượu vodka nổi tiếng để đáp lại thiện ý của Mỹ.