Đà thắng quá nhanh, quá thuyết phục của ông Trump khiến nước Mỹ sốc, thế giới sốc. Nhưng những người ủng hộ bà Hillary Clinton là sốc nhất.

Ứng viên tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa Donald Trump đã trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ trong sự ngỡ ngàng của cả thế giới . Trước kết quả quá bất ngờ, những người ủng hộ bà Hillary Clinton bỗng rơi vào trạng thái cảm xúc bàng hoàng. Nhiều người không thể cầm nước mắt.

Chien thang cua ong Trump khien phe Dan chu va ca the gioi 'soc' nang - Anh 1

Donald Trump trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ trong sự ngỡ ngàng của cả thế giới

Tại điểm vận động tranh cử của bà Clinton ở New York, một bầu không khí u ám bao trùm. Các trợ lý của bà Clinton cũng yên lặng. Họ đã chờ đến thời điểm thông báo bắt đầu bữa tiệc mừng chiến thắng lịch sử của bà Clinton ở Manhattan, nhưng có lẽ bữa tiệc này sẽ không bao giờ đến. Cánh cửa vào Nhà Trắng đã đóng lại với vị ứng cử viên Đảng Dân chủ.

Chien thang cua ong Trump khien phe Dan chu va ca the gioi 'soc' nang - Anh 2

Nhiều người đã khóc khi biết tin bà Clinton thua cuộc

Theo phóng viên CNN, không khí sốc, cam chịu bao trùm đại bản doanh chiến dịch tranh cử của bà Clinton. Họ cũng nhìn thấy 1 nhân viên của bà Clinton trong lúc tuyệt vọng vội vã rời khỏi sảnh chính và lau đi giọt nước mắt của mình.

Bên ngoài trụ sở, một đám đông người ủng hộ Dân chủ đứng theo dõi kết quả bầu cử đưa từ CNN và MSNBC qua các màn hình khổng lồ trong tình trạng căng thẳng lặng lẽ, trên môi không hề nhúc nhích nụ cười. Sau khi biết kết quả, họ bất ngờ và choáng váng, nhiều người ủng hộ bà Clinton chỉ biết cố che đi nét thất vọng trên gương mặt.

Chien thang cua ong Trump khien phe Dan chu va ca the gioi 'soc' nang - Anh 3

Nhiều người ủng hộ bà Clinton chỉ biết cố che đi nét thất vọng trên gương mặt

Còn tại điểm vận động tranh cử của bà Clinton ở Washington, ABC cho biết, mọi người ngồi phịch xuống sàn nhà, ánh mắt thẫn thờ vô định, nhiều người khác thì rơi lệ. Mọi người chỉ còn biết ôm lấy nhau để an ủi.

Trái ngược với không khí tại trụ sở Đảng Dân chủ, những người ủng hộ ông Trump tại New York bắt đầu ăn mừng. Một nơi khác cũng trong Manhattan cũng đang có một bữa tiệc ăn mừng ồn ào sau khi nghe tin ông Trump chiến thắng. Politico dẫn lời một người ủng hộ ông Trump rằng: “Đây gọi là đi từ tuyệt vọng lên hy vọng".

Hà Kim