Theo Aljazeera, không quân Syria và máy bay chiến đấu của Nga đã oanh tạc hàng chục mục tiêu khác nhau tại các quận phía đông Aleppo.

Ngày 5/10, chiến sự tiếp tục diễn ra ác liệt giữa quân đội Syria được không quân Nga yểm trợ và các tay súng chống Chính quyền Trung ương ở Aleppo, thành phố lớn nhất khu vực bắc Syria.

Chien su tiep dien ac liet tai Aleppo - Anh 1

Chiến sự tại Syria bùng phát trở lại với cường độ ác liệt sau khi lệnh ngừng bắn toàn diện do Nga và Mỹ bảo trợ đổ vỡ.

Theo truyền hình tiếng Arab Aljazeera, không quân Syria và máy bay chiến đấu của Nga đã oanh tạc hàng chục mục tiêu khác nhau tại các quận phía đông Aleppo, khu vực vẫn nằm dưới sự kiểm soát của phe nổi dậy.

Nguồn tin khẳng định có 21 người đã thiệt mạng cùng hàng chục người khác bị thương trong cuộc không kích này. Phía quân đội Syria có một xe tăng bị bắn cháy và toàn bộ kíp lái trên xe đã thiệt mạng. Tuy nhiên, thông tin này chưa được các nguồn tin độc lập khác xác thực.

Ngoài Aleppo, chiến sự ác liệt cũng đã diễn ra tại ngoại ô thủ đô Damascus khiến 5 người thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương. Truyền hình Aljazeera cho rằng, toàn bộ đều là dân thường, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em.

Chiến sự tại Syria đã bùng phát trở lại với cường độ ác liệt sau khi lệnh ngừng bắn toàn diện do Nga và Mỹ bảo trợ đổ vỡ ngày 19/9 vừa qua.

Ngay sau khi lệnh ngừng bắn kết thúc, quân đội Syria đã mở một chiến dịch tấn công quy mô lớn nhằm giải phóng thành phố Aleppo khỏi tay các lực lượng nổi dậy được phương Tây và các nước khu vực hậu thuẫn.

Chiến dịch có sự tham gia của hàng nghìn binh sỹ cùng nhiều loại vũ khí và khí tài chiến đấu hạng nặng như xe tăng, tên lửa, pháo hạng nặng và máy bay chiến đấu. Quân đội Syria khẳng định chiến dịch cũng đã nhận được sự yểm trợ hiệu quả của không quân Nga./.

Bá Thi/VOV-Cairo