Sputnik ngày 4-11 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hai sĩ quan quân đội nước này đang làm việc cho một trung tâm hòa giải ở Syria, đã bị thương trong vụ tấn công do phiến quân thực hiện gần đường Castello ở Aleppo.

Chien su Syria: Phien quan phao kich, hai si quan Nga bi thuong - Anh 1

Một chốt kiểm soát nằm trên hành lang nhân đạo, dọc theo đường Castello, do quân đội Syria kiểm soát

"Hành lang nhân đạo được mở ra nằm ở phía tây đường Castello, cho phép các tay súng cực đoan có vũ khí rời khỏi Aleppo, đã bị chúng pháo kích. Hai sĩ quan Nga có mặt gần đó đã bị thương. Họ nhanh chóng được đưa ngay tới địa điểm an toàn, và được chăm sóc y tế. Sự sống của họ không còn bị đe dọa", Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo nguồn tin, khoảng 50 phóng viên, đại diện của các phương tiện truyền thông Nga, phương Tây và Ả Rập hiện diện ở đó cũng đã được sơ tán khỏi hành lang nhân đạo sau vụ pháo kích.

Vụ việc xảy ra giữa lúc Nga tiến hành lệnh ngừng bắn trong 10 giờ (từ 9 giờ đến 19 giờ) ngày 4-11, với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho công tác sơ tán và cứu trợ nhân đạo ở thành phố Aleppo.

Trước đó, Nga cũng đã thiết lập hành lang nhân đạo kéo dài 3 ngày (từ ngày 20 tới ngày 22-10), cho phép dân thường và phiến quân không có vũ trang có thể rời khỏi khu vực phía đông Aleppo, thông qua 8 hành lang định sẵn.