Các chiến hạm nổi của Hải quân Nga đang được hiện đại hóa có sử dụng các vật liệu ngụy trang là sản phẩm của tập đoàn "Roselectronika".

Tập đoàn "Roselectronika" thuộc Liên hiệp tập đoàn Nhà nước "Rostec" đã chuyển giao lô vật liệu ngụy trang phục vụ nhu cầu hiện đại hóa tàu nổi của Hải quân Nga. Những cuộc thử nghiệm thường kỳ với các vật liệu này đã được lên kế hoạch vào giữa năm 2017.

Chien ham noi cua Nga duoc nang cap voi vat lieu tang hinh - Anh 1

Chiến hạm nổi của Nga được nâng cấp với vật liệu tàng hình.

Phát minh lớp phủ "tàng hình" là thành tựu của công ty cổ phần St-Petersburg "NII Ferrite-Domen" tham gia chương trình Nhà nước về tái trang bị vũ khí đến năm 2020, cụ thể là trong phần vật liệu bảo vệ thân tàu biển. Đặc tính của lớp phủ này cho phép sử dụng với tàu chiến thuộc tất cả các loại — cỡ nhỏ, trung bình và hạng nặng.

Lớp phủ “tàng hình” trên cấu tạo từ loại sợi ferrite. Sợi ferrite có khối lượng riêng thấp và độ dẻo cao, có khả năng “nuốt” hoàn toàn tác động của “sóng xung kích” phát đi từ các loại vũ khí vô tuyến điện, cũng như ngăn chặn phát xạ điện tử không định hướng từ thiết bị dẫn đường cho hệ thống tiêu diệt cao tần của đối phương.

Thu Phương (Theo Sputnik News)