Cố vấn cao cấp của Donald Trump thừa nhận ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa đang bị đối thủ bỏ lại phía sau trong cuộc đua vào nhà Trắng.

Chien dich tranh cu cua ty phu Trump thua nhan thua xa ba Clinton - Anh 1

Bà Kellyanne Conway. (Ảnh:CNN)

Hãng tin Reuters dẫn lời người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump, bà Kellyanne Conway ngày 23/10 thừa nhận bà Clinton đã có "những lợi thế kinh khủng", trong đó bao gồm cả khoản tiền khổng lồ quyên góp được giúp bà có thể chi trả hàng triệu USD cho chi phí quảng cáo truyền hình để vận động tranh cử trước ngày 8/11.

Phát biểu trong chương trình "Meet the Press" của đài NBC, bà Kellyanne Conway cho biết: "Chúng tôi đang ở phía sau".

Tuy nhiên, bà Conway cũng nói thêm là chiến dịch tranh cử của ông Trump vẫn đang tiếp tục vận động những cử tri còn chưa quyết định và chưa sẵn sàng ủng hộ bà Clinton.

Bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ bà Clinton tiếp tục dẫn trước ông Trump trong các cuộc thăm dò dư luận.

Theo kết quả từ cuộc thăm dò toàn quốc do ABC News công bố hôm 23/10, 50% cử tri Mỹ hiện ủng hộ bà Clinton, trong khi tỷ lệ dành cho ông Trump là 38%. Như vậy, bà Clinton dẫn trước ông Trump 12 điểm phần trăm. Cũng theo khảo sát này, bà Clinton dẫn trước ông Trump về tỷ lệ ủng hộ từ các cử tri nam.

Mỹ Linh