Đêm ngày 22/9, Không quân Syria bắt đầu chiến dịch không kích các cứ điểm của nhóm Fatah Halab trên các khu phố phía Đông của Aleppo như Sakhour, Hanano, Al-Sukkari, Bab Al-Maqam, Bustan Al-Qasr.

Chien dau co Syria doi bom khap cac khu pho phia Dong Aleppo - Anh 1

Chiến đấu cơ Syria không kích khủng bố

Nguồn tin quân sự từ Aleppo cho biết, Không quân Syria đã thực hiện hơn 40 cuộc không kích trên các khu phố ở Đông Aleppo, bắn phá tuyến phòng thủ của Fatah Halab trong thành phố.

Cùng thời điểm, sư đoàn cơ giới số 4 lực lượng Vệ binh Cộng hòa đã bắt đầu bố trí lực lượng xung quanh một số trục đường tại khu vực kể trên.

Một cuộc tấn công quy mô lớn vào các quận phía Đông Aleppo được cho là sẽ diễn ra trong những ngày sắp tới, khi quân đội Syria hoàn thành các trận địa phòng ngự, sẵn sàng đối phó các cuộc tấn công của phiến quân.

Trong tình thế hiện tại, quân đội Syria có thể sẽ tiến hành bao vây chặt khu vực phía Đông Aleppo, từ đó buộc các nhóm phiến quân phải đầu hàng và rút lui khỏi thành phố Aleppo. Giải pháp này cũng sẽ giúp giảm thiểu thương vong cho binh sĩ, do số lượng các tay súng cực đoan ở Aleppo là rất lớn.