Lực lượng không quân Syria và Nga ngày 27-10 đã tiến hành các cuộc oanh kích chính xác nhằm vào các trại tập trung và các trung tâm tụ họp của những kẻ khủng bố khắp tỉnh Idlib, gây thiệt hại nặng nề cho phiến quân ở khu vực này.

Chien dau co Nga, Syria doi bom diet khung bo khap tinh Idlib - Anh 1

Khói bốc lên sau cuộc không kích ở tỉnh Idlib, Syria hồi đầu tháng 10-2016

"Máy bay chiến đấu Syria đã dội bom trúng các trại tập trung của khủng bố ở phía nam Idlib, và đoàn xe của chúng đang di chuyển ở hai làng Tara'a và Khan Sheikhoun, tiêu diệt hàng chục tay súng cực đoan, và phá hủy nhiều xe quân sự của phiến quân", các nguồn tin địa phương ngày 27-10 cho biết.

Trong khi đó, thành trì của phiến quân ở Mara'a al-Misrin, phía bắc Idlib cũng phải hứng chịu những tổn thất nặng nề từ những vụ dội bom dồn dập của chiến đấu cơ Syria. Một số lượng lớn phiến quân đã thiệt mạng hoặc bị thương, trang thiết bị quân sự và một số xe bán tải hạng nặng gắn súng máy của bọn khủng bố bị phá nát.

Trong một diễn biến khác ở tỉnh Idlib, các oanh tạc cơ Nga tiến hành nhiều cuộc không kích nhắm vào các căn cứ địa của nhóm Jeish Al-Fatah ở khắp tỉnh.

Theo lời một phóng viên chiến trường, không quân Nga đã tiến hành hơn 10 cuộc không kích trên địa bàn tỉnh Idlib, dội bom dồn dập vào các vị trí của Jeish Al-Fatah ở thành phố Idlib, Binnish, Taftanaz, và Ma'arat Al-Nu'man.

Các hoạt động trong những tuần gần đây của lực lượng không quân hai nước Nga-Syria diễn ra vô cùng mạnh mẽ và quyết liệt, khiến bọn khủng bố ngạc nhiên và "bị choáng". Chúng hiện rất hoang mang và đang loay hoay tìm cách chống trả một cách yếu ớt, một chiến lược gia chiến tranh cấp cao cho biết.

Các cuộc tấn công vào nhiều vị trí của phiến quân ở tỉnh Idlib được thực hiện, sau khi chiến lược gia này hồi đầu tuần nói rằng, quân đội Syria đã bắt đầu triển khai lực lượng đến các vùng ở tây nam Aleppo, trong đó có Khan Touman, trong một nỗ lực quyết đẩy lui những kẻ khủng bố đến các khu vực ở tỉnh Idlib, sau đó sẽ cô lập các phần tử cực đoan ở đây từ Aleppo.