Hai máy bay chiến đấu F-22 của Không quân Mỹ đã được điều động khi nhận được tin báo một người đàn ông lạ đang định xâm nhập buồng lái một chiếc máy bay chở khách của hãng American Airlines.

Chien dau co F-22 xuat kich khi may bay hang American Airlines gap su co - Anh 1

Người phát ngôn Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ cho biết đã điều động hai máy bay chiến đấu của Không quân hộ tống một chiếc máy bay chở khách của American Airlines vào sân bay Quốc tế Honolulu sau khi nhận được tin báo có náo loạn trên máy bay.

Cả quân đội và hãng American Airlines đều không công bố cụ thể náo loạn này là gì. Tuy nhiên truyền thông địa phương cho biết có một hành khách đã cố tiếp cận buồng lái trên chuyến bay từ Los Angeles tới Hawaii.

Nguồn tin cho biết, hành khách gây hỗn loạn là một người Thổ Nhĩ Kỳ đã vi phạm an ninh sân bay từ Sân bay Quốc tế Los Angeles nhưng vẫn được phép lên máy bay.

Hãng American Airlines xác nhận phi hành đoàn chuyến bay 31 từ Los Angeles tới Honolulu đã yêu cầu lực lượng thực thi pháp luật tiếp cận máy bay khi hạ cánh vì một “sự cố không xác định trong suốt chuyến bay”.

Hãng cho biết chiếc máy bay Airbus A321 đã hạ cánh an toàn tại Hawaii vào lúc 11h35 ngày 19.5 (giờ địa phương).

Theo Trung tá Dave Benham, Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương: “Hai chiếc F-22 đã hộ tống máy bay chở khách đến sân bay theo đúng thủ tục quốc phòng nội địa. Lực lượng thực thi pháp luật địa phương đã có mặt ngay khi máy bay dân sự tiếp đất”.

Hà Liên