Quân nổi dậy tăng cường pháo kích vào khu vực dân cư của Aleppo, trong một ngày có tới 15 thường dân thiệt mạng và hơn 150 bị thương, Trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến ở Syria báo cáo.

Hãng thông tấn Nga Sputnik đưa tin, theo các quân nhân, chỉ trong ngày hôm qua đã có hơn 100 loạt đạn bắn vào thành phố.

"Chỉ trong ngày hôm qua ở Aleppo có 15 thường dân thiệt mạng, hơn 150 người bị thương mức độ nghiêm trọng khác nhau, chủ yếu là bị mảnh đạn trúng vào chân, tay và bụng.", Trung tâm cho biết.

Chien binh phao kich du doi Aleppo, 165 nguoi thuong vong - Anh 1

Chiến binh pháo kích dữ dội Aleppo, 165 người thương vong.

Hôm qua có tám khu vực trong thành phố Aleppo bị tấn công. Các chiến binh sử dụng bình gas nhồi thuốc nổ, mìn, bom tự chế và đạn pháo không điều khiển. Các chiến binh cố gắng gây thiệt hại lớn nhất cho các trường học, bệnh viện và các cơ sở xã hội .

Bệnh viện Trung ương Aleppo đã quá tải. Tất cả các phòng mổ đều bận rộn, phòng hậu phẫu chật cứng. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, bệnh viện đủ thuốc men và vật dụng y tế, ở đây sẵn sàng hỗ trợ tất cả các nạn nhân.

Những chiến binh và những kẻ khủng bố ở Aleppo thường xuyên bắn phá khu vực dân cư, nơi hiện dưới quyền kiểm soát của Chính phủ. Vào ngày 18/10, ít nhất 3 người chết và hàng chục người bị thương trong cuộc pháo kích trúng vào khu phố Jamiliya.

Hai ngày sau đó, Nga và Syria bắt đầu dừng bắn nhân đạo 3 ngày nhằm trao cơ hội rời Đông Aleppo an toàn cho người dân và các chiến binh muốn ra đi. Cả Damacus và Moscow đều ngừng các cuộc không kích chống khủng bố trước đó. Tuy nhiên, không một người dân nào có thể ra khỏi những khu vực bị bao vây trong suốt thời gian ngừng bắn.

Công Danh (t/h)