Eclipse, Azzam, Topaz, Serene, Radiant… là những du thuyền đắt nhất thế giới, có giá từ vài trăm ngàn đến hàng tỷ USD.

Chiem nguong nhung du thuyen dat gia nhat the gioi - Anh 1

Du thuyền Eclipse được coi là du thuyền đắt đỏ nhất hành tinh, với giá bán lên tới 1,1 tỷ USD. Chiếc du thuyền siêu sang này thuộc về doanh nhân người Nga Roman Abromovich. Theo Business Insider, tài sản của đại gia này ước tính trị giá 12,8 tỷ USD. Bên trong du thuyền có rạp chiếu phim, phòng họp, phòng chơi cho trẻ em, salon chăm sóc sắc đẹp, sàn nhảy, bể bơi, sân bay trực thăng, phòng xông hơi, tàu ngầm nhỏ, và hệ thống phòng thủ tên lửa. Các khoang trên du thuyền đều được trang bị các thiết bị chống đạn.

Chiem nguong nhung du thuyen dat gia nhat the gioi - Anh 2

Du thuyền Azzam có giá 600 triệu USD, với chiều dài “khủng”: 180 m. Du thuyền này thuộc sở hữu của Tổng thống Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), emir of Abu Dhabi. Tên của du thuyền này theo tiếng Ả rập có nghĩa là “Dedication” (Cống hiến”. Trên du thuyền có cả bể bơi, 2 sân bay trực thăng, phòng họp, rạp chiếu phim, 1 chiếc tàu ngầm nhỏ, và 1 hệ thống phòng thủ tên lửa.

Chiem nguong nhung du thuyen dat gia nhat the gioi - Anh 3

Du thuyền Topaz giá 520 triệu USD dài 147 m thuộc sở hữu của Phó Thủ tướng United Arab Emirates, Mansour bin Zayed có tài sản ước tính lên tới 20 tỷ USD. Chiếc du thuyền này được chế tạo trong 4 năm và được hạ thủy vào năm 2012. Trên du thuyền có cả bể bơi, phòng tập thể dục, phòng xông hơi, rạp chiếu phim và sân bay trực thăng.

Chiem nguong nhung du thuyen dat gia nhat the gioi - Anh 4

Chiếc du thuyền mang tên 1 chữ cái “A” trị giá 390 triệu USD do tỷ phú người Nga Andrey Melnichenko sở hữu. Du thuyền này được ví như chiếc tàu ngầm xa xỉ bậc nhất thế giới, với nhiều chi tiết giá “sốc”, như tay nắm phòng tắm có giá lên tới 40.000 USD.

Chiem nguong nhung du thuyen dat gia nhat the gioi - Anh 5

Du thuyền Serene có giá 330 triệu USD, chiều dài 134 m, thuộc quyền sở hữu của ông chủ Tập đoàn SPI Group nổi tiếng của Nga Yuri Scheffler.

Chiem nguong nhung du thuyen dat gia nhat the gioi - Anh 6

Có chiều dài 110m, du thuyền Radiant trị giá 320 triệu USD do hãng tàu thủy Boris Berezovsky của Nga sản xuất. Chiếc du thuyền này được bán cho đại gia xe hơi Abdulla Al Futtaim của Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UEA).

Chiem nguong nhung du thuyen dat gia nhat the gioi - Anh 7

Có giá 300 triệu USD, du thuyền mang tên Dubai được chế tạo từ năm 2006 bởi hãng thày thủy nổi tiếng Platinum Yachts. Sức chứa của du thuyền này lên tới 115 người. Trên du thuyền còn có phòng ăn, phòng thư giãn, và một số khoang VIP dành cho khách. Du thuyền sang trọng này thuộc sở hữu của Thủ Tướng Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Mohammed bin Rashid Al Maktoum.

Chiem nguong nhung du thuyen dat gia nhat the gioi - Anh 8

Du thuyền bọc thép Al Said dài 155 m trị giá 300 triệu USD do Quốc vương Oman, Qaboos bin Said sở hữu. Du thuyền này có sức chứa 70 khách và 154 thủy thủ.

Chiem nguong nhung du thuyen dat gia nhat the gioi - Anh 9

Du thuyền Dilbar trị giá 263 triệu USD. Chiếc du thuyền này dài 110 m, thuộc sở hữu của ông chủ Metalloinvest người Nga Alisher Usmanov, có tài sản cá nhân lên đến 13,6 tỷ USD, theo thống kê của Forbes.

Chiem nguong nhung du thuyen dat gia nhat the gioi - Anh 10

Du thuyền Pelorus có giá 300 triệu USD của tỷ phú người Mỹ David Geffen, nhà sáng lập DreamWorks SKG, Asylum Records, Geffen Records và DGC Records. Chiếc du thuyền này có chiều dài 115 m.

Theo Trần Ngọc/VOV.VN