Vẽ dưới nước là một việc không hề đơn giản vì nó là sự kết hợp giữa rất nhiều kỹ thuật như vẽ, lặn và thậm chí là... kiến thức vật lý.

Chiem nguong nhung buc tranh tuyet dep duoc ve duoi nuoc - Anh 1

Vẽ dưới nước là một việc không hề đơn giản vì nó là kết hợp giữa rất nhiều kỹ thuật như vẽ, lặn và thậm chí là... kiến thức vật lý. Ảnh: Arte.

Chiem nguong nhung buc tranh tuyet dep duoc ve duoi nuoc - Anh 2

Sở dĩ các họa sĩ - thợ lặn này cần có cả kiến thức vật lý là vì màu sắc ở dưới nước nhìn không được "chuẩn" như trên cạn. Tùy vào từng vùng biển, họ sẽ phải có cách pha màu vẽ khác nhau để có thể dễ dàng nhận diện được chúng trong khung cảnh mờ ảo của lòng đại dương. Ảnh: Seaward.

Chiem nguong nhung buc tranh tuyet dep duoc ve duoi nuoc - Anh 3

Thời gian để hoàn thành một bức tranh dưới nước là cực kỳ lâu, thậm chí có thể lên đến cả tháng trời và phụ thuộc vào sức khỏe của người họa sĩ. Ở dưới nước càng lâu, bức họa càng sớm được hoàn thành. Ảnh: Shutter.

Chiem nguong nhung buc tranh tuyet dep duoc ve duoi nuoc - Anh 4

Giấy vẽ và màu cũng là những loại đặc biệt để không bị phai nhòa khi tiếp xúc trực tiếp với nước. Ảnh: YouTube.

Chiem nguong nhung buc tranh tuyet dep duoc ve duoi nuoc - Anh 5

Bút lông cũng tỏ ra vô dụng trong việc vẽ tranh dưới nước nên các họa sĩ này phải sử dụng một công cụ có hình dạng như một chiếc phay nhỏ. Ảnh: Yaidu.

Chiem nguong nhung buc tranh tuyet dep duoc ve duoi nuoc - Anh 6

Những bức vẽ dưới nước sau khi hoàn thành sẽ được mang lên cạn để trưng bày mặc dù những họa sĩ này cũng thừa nhận rằng bức họa của mình sẽ đẹp hơn rất nhiều khi được triển lãm... dưới nước. Ảnh: Shutter.

Chiem nguong nhung buc tranh tuyet dep duoc ve duoi nuoc - Anh 7

Một anh chàng họa sĩ và tác phẩm đầy công phu của mình. Ảnh: Khtran.

Chiem nguong nhung buc tranh tuyet dep duoc ve duoi nuoc - Anh 8

Những tác phẩm này khi mang lên bờ sẽ có màu sắc hơi khác so với những gì người họa sĩ nhìn thấy khi vẽ ở dưới nước. Mặc dù vậy trông chúng vẫn rất tuyệt vời. Ảnh: Quaint.