Vào bất cứ khoảnh khắc nào trong ngày, dù là quang đãng hay mây mù, rừng nổi 102 tuổi vẫn sở hữu vẻ đẹp độc nhất không nơi nào có được.

Chiem nguong khu rung moc tren xac tau 102 tuoi dep me man - Anh 1

Nếu có dịp đến thăm Australia, hãy bớt chút thời gian đến vịnh Homebush ở Sydney để ghé thăm rừng nổi 102 tuổi vô cùng đặc biệt và nổi tiếng ở nơi đây. (Nguồn Bored Panda)

Chiem nguong khu rung moc tren xac tau 102 tuoi dep me man - Anh 2

"Rừng nổi" thực chất là một hệ thực vật tươi tốt, phát triển bên trong thân tàu rỉ sét SS Ayrfield đã 102 tuổi, một trong những con tàu từ đầu thế kỷ 20 đã bỏ hoang từ lâu. (Nguồn Bored Panda)

Chiem nguong khu rung moc tren xac tau 102 tuoi dep me man - Anh 3

Qua nhiều năm, cây rừng ngập mặn phủ kín hoàn toàn con tàu 102 tuổi nặng tới 1.140 tấn này và người dân địa phương gọi nó là "rừng nổi". (Nguồn Bored Panda)

Chiem nguong khu rung moc tren xac tau 102 tuoi dep me man - Anh 4

Theo ghi chép, SS Ayrfield vốn là tàu chở than được quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Thái Bình Dương. Con tàu đã được đưa trở lại vịnh vào năm 1972 để tháo dỡ nhưng tất cả các hoạt động đã bị ngưng lại và vịnh không còn là bãi sửa chữa tàu. (Nguồn Bored Panda)

Chiem nguong khu rung moc tren xac tau 102 tuoi dep me man - Anh 5

SS Ayrfield cùng với nhiều con tàu khác được sử dụng trong Thế chiến thứ II nằm lại trong vịnh chờ phân hủy. (Nguồn Bored Panda)

Chiem nguong khu rung moc tren xac tau 102 tuoi dep me man - Anh 6

Ngày qua ngày, khu vực lịch sử của những con tàu vỡ nát trở thành nghĩa trang tàu ma và nơi những con tàu bị bỏ hoang trở thành một trong những nơi thu hút nhất ở vịnh. (Nguồn Bored Panda)

Chiem nguong khu rung moc tren xac tau 102 tuoi dep me man - Anh 7

Hầu hết mọi người đến đây để chiêm ngưỡng những con tàu bị bỏ rơi, tuy nhiên cũng có những du khách đến vịnh Homebush chỉ để ngắm rừng nổi đặc biệt. (Nguồn Bored Panda)

Chiem nguong khu rung moc tren xac tau 102 tuoi dep me man - Anh 8

Độc lập và kỳ lạ, khu rừng nổi đặc biệt này khiến cảnh quan nơi đây trở nên cuốn hút. (Nguồn Bored Panda)

Chiem nguong khu rung moc tren xac tau 102 tuoi dep me man - Anh 9

Trong bất cứ khoảnh khắc nào, dù là quang đãng hay mây mù, rừng nổi vẫn sở hữu vẻ đẹp độc nhất không nơi nào có được. (Nguồn Bored Panda)

Chiem nguong khu rung moc tren xac tau 102 tuoi dep me man - Anh 10

Bên cạnh rừng nổi và nghĩa trang tàu ma, Vịnh Homebush ngày nay còn được biết đến vì có sân vận động Olympic. (Nguồn Bored Panda)