Khối động cơ của Cummins là một trong những động cơ lớn nhất và mạnh nhất thế giới, cao hơn một người trưởng thành và công suất 4000 mã lực.

Hàng năm, các hãng ô tô danh tiếng ở khắp nơi trên thế giới cùng quy tụ về lễ hộ tốc độ Goodwood tổ chức tại Anh để giới thiệu những sản phẩm mới nhất của mình.

Triển lãm năm 2012 đã chính thức mở cửa cho công chúng vào thứ 6 vừa qua, với nhiều bất ngờ cho khách tham quan. Bất ngờ lớn nhất là khối động cơ khổng lồ của nhà sản xuất động cơ Cummins mang tên QSK95.

Với cái tên Hedgehog, cỗ máy chạy dầu này cao hơn 1 người đàn ông trưởng thành, với 16 xylanh hoạt động, dung tích lên tới 95L. Cụm động cơ khổng lồ này sản sinh ra công suất “khủng” 4000 mã lực, momen xoắn cực đại đạt được là 11,800 lb-ft.

Để dễ hình dung, bạn có thể so sánh sức mạnh của động cơ này ngang với 16 chiếc xe bus, hoặc bằng 50 chiếc xe đua F1.

Cummins còn cho biết họ sẽ không dừng lại ở động cơ khổng lồ này. Nhà sản xuất tuyên bố họ đang phát triển một động cơ thế hệ mới có tới 20 xy lanh, dung tích 120L và dự kiến sẽ cho công suất 5000 mã lực.

Bạn sẽ tự hỏi, động cơ lớn như vậy dùng ở đâu? Cummins tự hào rằng họ không sản xuất ra động cơ này chỉ với mục đích phô trương. Ngay sau khi ra mắt tại triển lãm, QSK95 sẽ được lắp đặt trong loại xe chuyên dụng cho ngành công nghiệp nặng như ngành công nghiệp mỏ và đầu máy xe lửa.