Bạn đã bao giờ tưởng tượng ra có một hồ nước bí ẩn dưới lòng biển? Thực tế, điều kỳ thú đó có thật và nó nằm ở Yucatan, Mexico.

Chiem nguong ho nuoc bi an duoi long bien o Mexico - Anh 1

Nhiếp ảnh gia dưới nước chuyên nghiệp người Anh, Tom St George đã mạo hiểm lặn sâu xuống hơn 30 mét ở hồ nước bí ẩn, nơi được cho là cánh cổng dẫn tới vùng đất trong truyền thuyết ở bán đảo Yucatan, Mexico. (Nguồn Sina)

Chiem nguong ho nuoc bi an duoi long bien o Mexico - Anh 2

"Tại nơi này, bạn lặn xuống đáy biển và nhận ra có một hồ nước hay một dòng sông ngầm đang chảy tĩnh lặng dưới đây. Bạn sẽ cảm thấy mình đang lạc bước vào một thế giới khác", nhiếp ảnh gia cho biết. (Nguồn Sina)

Chiem nguong ho nuoc bi an duoi long bien o Mexico - Anh 3

Nơi đây được gọi là Cenote Angelita, trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là "thiên thần nhỏ". Nơi này luôn được một lớp mỏng khí hydrogen sulfate bao bọc tạo nên sự tách biệt giữa nguồn nước mặn và nước ngọt vô cùng độc đáo. (Nguồn Sina)

Chiem nguong ho nuoc bi an duoi long bien o Mexico - Anh 4

Không chỉ có vậy, ở hai bên bờ Cenote Angelita còn có những thân cây đổ rạp trông hệt như một nơi chốn trong những vùng đất truyền thuyết. (Nguồn Sina)

Chiem nguong ho nuoc bi an duoi long bien o Mexico - Anh 5

Theo các nhà nghiên cứu, nơi đây thực chất là một hố sụt tự nhiên, hiện tượng địa chất đặc trưng của Mexico, kết quả từ sự sụp đổ của nền tảng đá vôi do tác động nguồn nước ngầm bên dưới. (Nguồn Sina)

Chiem nguong ho nuoc bi an duoi long bien o Mexico - Anh 6

Tuy vậy, nơi đây thực sự không phải chốn bồng lai tiên cảnh bởi có chứa hàm lượng độc tố cao khí metan và hydrogen sulfate làm cho nước trong hồ không thể hòa tan vào nước biển xung quanh. Khi không có các thiết bị chuyên nghiệp, tốt hơn hết con người không nên bén mảng tới nơi này. (Nguồn Sina)

Chiem nguong ho nuoc bi an duoi long bien o Mexico - Anh 7

Chỉ có vi khuẩn, sâu ống và tôm có thể tồn tại được trong vùng đất khắc nghiệt này. (Nguồn Sina)