Sự kết hợp độc đáo này rất hữu ích nếu áp dụng như một công cụ truy bắt tội phạm của cảnh sát.

Trước đây, YouTuber rctestflight đã tạo ra một bóng đèn LED công suất lên đến 1000 watt, không muốn để tác phẩm độc đáo của mình “đóng bụi” tại nhà, anh đã gắn nó vào một chiếc drone để “phá tan màn đêm”. Đầu tiên, chiếc drone Alta 8 của anh trông chỉ như một món đồ chơi đẹp mắt phát ra ánh sáng nhiều màu và nhả khói.

Chiem nguong drone gan den LED 1.000 watt sang ruc ca bau troi dem - Anh 1

Nhưng khi rctestflight bật đèn LED lên thì chúng ta sẽ được cứng kiến một cảnh tượng ngoạn mục. Bạn có nhớ khi chơi game mình thường đối đầu với những chiếc drone trinh thám khó chịu khi luôn đi dõi theo bạn, chiếc drone với đèn LED 1000 watt nay sẽ cho bạn cảm giác tương tự như vậy. rctestflight đã quay đoạn video độc đáo này ở vùng ít ánh sáng nhân tạo, đem lại cho chúng ta thước phim đẹp mắt và có nét rất “tương lai”.

Ánh sáng tỏa ra từ bóng đèn trên drone vô cùng mạnh mẽ, làm sáng rực cả một vùng trời đêm, xua tan hoàn toàn bóng tối ở những nơi mà nó chiếu đến. Đây có thể là một phương pháp khá hữu ích trong cuộc chiến với tội phạm trong tương lai, khi mà một chiếc drone gắn camera, đèn siêu sáng, được điều khiển từ xa để theo chân một tội phạm đang bỏ trốn, chắc chắn sẽ rất hữu hiệu.

Chiem nguong drone gan den LED 1.000 watt sang ruc ca bau troi dem - Anh 2

Drone có đèn LED 1000 watt

Bạn có thể trong video phía trên, cảnh 2 người đang đi trên cầu, bằng mắt thường, chắc chắn chúng ta sẽ rất khó nhận ra. Chiếc drone Alta 8 phối hợp với nguồn sáng cực mạnh chính là thứ mà cảnh sát có thể dùng để truy lùng tội phạm. Thay vì phải huy động trực thăng thì ta chỉ cần dùng drone, “kinh tế” và an toàn hơn rất nhiều.

Nhưng tiếc là với công nghệ pin hiện tại, chúng ta không thể duy trì ánh sáng quá lâu, bóng đèn 1000 watt của rctestflight chỉ chiếu sáng được 10 phút khi gắn lên drone.

Tham khảo: motherboard