Không chỉ đơn thuần lên tới Sao Hỏa, Elon Musk muốn con người định cư luôn tại đó.

Đây là động cơ tên lửa mà Elon Musk sử dụng để đưa con người lên Sao Hỏa, biến loài người chúng ta thành một “giống loài đa hành tinh”. Với cái tên Raptor, hãy chứng kiến (và nghe) tên lửa này “gầm rú” trong đoạn video ngắn mà SpaceX đã đăng tải dưới đây.

Chiem nguong dong co Raptor se dua con nguoi len Sao Hoa dem theo tham vong cua Elon Musk - Anh 1

Đây sẽ là động cơ tên lửa đưa bạn lên Sao Hỏa.

SpaceX sẽ sử dụng 42 tên lửa Raptor để đưa con tàu vũ trụ lớn nhất trong lịch sử hàng không vũ trụ lên không trung. Sau khi tách ra trên quỹ đạo, 9 tên lửa Raptor khác sẽ đưa con tàu chứa phi hành đoàn dự kiến là 100 người hướng về phía Sao Hỏa, trong sứ mệnh chinh phục có thể coi là vĩ đại nhất của con người trong kỉ nguyên hiện đại.

Mỗi một “con khủng long” này sẽ cung cấp một lực đẩy hơn 300 tấn, và thiết kế của quả tên lửa này là đầu tiên trên nước Mỹ, sử dụng công nghệ đốt cháy toàn phần.

Động cơ tên lửa Raptor này khả quan tới mức Chính phủ Mỹ đã đầu tư vào SpaceX 33,6 triệu USD hồi tháng Một vừa rồi, để thúc đẩy quá trình phát triển của động cơ tiềm năng này.

Chúng ta vẫn còn phải chờ dài, nhưng thời gian trôi nhanh lắm, chẳng mấy chốc con người sẽ thành công chinh phục Sao Hỏa.