Ngày 18-11, tại chùa Hội An (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ chiêm bái tượng Phật ngọc hòa bình thế giới.

Chiem bai tuong Phat ngoc hoa binh the gioi tai Binh Duong - Anh 1

Diễn ra từ ngày 18 đến ngày 23-11 tại chùa Hội An, Lễ chiêm bái tượng Phật ngọc hòa bình thế giới với các chương trình: Tụng kinh cầu an, cầu nguyện cho phong điều vũ thuận, quốc thái dân an, thế giới hòa bình, nhân dân được ấm no hạnh phúc và nhiều chương trình tâm linh khác.

Lễ chiêm bái là dịp để mọi người dân trong và ngoài tỉnh Bình Dương đến chiêm bái, đỉnh lễ và cùng cầu nguyện cho thế giới hòa bình, dân tộc Việt Nam và nhân dân tỉnh Bình Dương được an lạc, hạnh phúc; đồng thời, còn là dịp giới thiệu về quê hương, đất nước, con người và Phật giáo tỉnh Bình Dương đến với đồng bào trong và ngoài tỉnh.

Đây là lần thứ hai tượng Phật ngọc hòa bình thế giới được cung nghinh đến tỉnh Bình Dương. Tiếp đó, lễ cung nghinh, chiêm bái tôn tượng Phật ngọc hòa bình thế giới sẽ diễn ra ở tỉnh Tây Ninh, trước khi tượng được đưa về an vị tại đại bảo tháp ở Australia, sau hành trình qua 20 quốc gia và gần 100 thành phố trên toàn thế giới.