Ít ai biết rằng, chiếc xe hơi đầu tiên mà đương kim Tổng thống Mỹ – Barack Obama sở hữu – chiếc Ford Granada chỉ có giá 900USD.

Điều này cho thấy, người đứng đầu nước Mỹ hiện nay, trước khi đắc cử đã có một sống rất khó khăn.

Vị Tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ đã đi học ở trường cao đẳng và đại học luật một phần bằng tiền học bổng. Phu nhân của ông lúc đó cũng vậy. Cả hai đã sử dụng những khoản cho vay trợ cấp của chính phủ dành cho sinh viên để tiếp tục học. 9 năm sau khi tốt nghiệp, hai người mới trả hết được khoản nợ này. Do đó, việc ông Obama đã từng sở hữu một chiếc xe giá rẻ là điều không có gì phải ngạc nhiên.

Chiếc xe đầu tiên của Tổng thống Obama có giá chỉ 900 USD

“Tôi mua chiếc ôtô đầu tiên của mình với giá 900 USD. Tôi còn nhớ rõ nó có một lỗ thủng lớn ở sàn xe, tôi thậm chí có thể nhìn thấy đường đi ở bên dưới” – Tổng thống Mỹ Obama chia sẻ.

“Tình hình tài chính của gia đình tôi chỉ mới trở nên ổn định trong những năm gần đây. Trước đó, chúng tôi phải lo lắng về việc thanh toán các hóa đơn cuối tháng, chuyện giá xăng dầu tăng… Tôi là một người trưởng thành từ tầng lớp trung lưu với những trải nghiệm thực sự về những lo lắng tài chính. Điều này ngược lại với người cạnh tranh của tôi ở Đảng Cộng hòa…”

Khi còn là sinh viên, Obama đã phải sống bằng những khoản vay trợ cấp từ chính phủ

Obama dường như muốn ám chỉ đến ứng cử viên Tổng thống nặng ký của Đảng Cộng hòa, ông Mitt Romney. Là con trai của Thống đốc bang Michigan, ông Romney lớn lên trong một gia đình giàu có và quyền lực. Ông theo học ở các trường đại học danh tiếng và rất thành công trong sự nghiệp kinh doanh. Nếu trở thành Tổng thống Mỹ, ông sẽ là một trong bốn Tổng thống giàu nhất nước Mỹ với tổng tài sản ít nhất 200triệu USD.

Hẳn Mitt Romney chưa từng phải đi một chiếc xe giá có 900USD, và cũng chưa từng phải đối mặt với những khó khăn tài chính như Obama, và do đó, ứng viên này đang chịu lép vế ở khoản hiểu dân so với đương kim Tổng thống.

Thế Đạt (TTTĐ)