Thương hiệu xe siêu sang Rolls-Royce của nước Anh đã lên tiếng xác nhận về dự án phát triển một mẫu SUV cạnh tranh ở phân khúc siêu sang.

Đọc E-paper

Ban đầu, dự án này có tên là Rolls-Royce Cullinan, được lấy cảm hứng từ tên của viên kim cương lớn nhất trên thế giới được phát hiện cách đây 110 năm ở Nam Phi, hiện đang nằm trên vương miện của Nữ hoàng Anh.

Tuy nhiên, Cullinan chỉ là tên ban đầu của mẫu xe đó, đến khi Rolls-Royce SUV thực sự có mặt trên thị trường lại sẽ có tên hoàn toàn khác. Cho dù Rolls-Royce SUV có tên gì chăng nữa, hãng xe Anh dự kiến sẽ bán được 1.500 chiếc mỗi năm trên toàn thế giới.

Nếu biết rằng tổng số xe Phantom, Ghost và Wraith được tiêu thụ trong năm ngoái là 4.000 chiếc thì xem ra, SUV được Rolls-Royce định vị là mẫu xe bán chạy nhất của hãng. Rolls-Royce tiết lộ rằng xét về độ cao cấp, mẫu SUV sẽ nằm dưới mẫu sedan siêu sang Phantom.

Trong thông cáo báo chí xác nhận về việc phát triển xe SUV, Rolls-Royce còn cho biết mẫu SUV sẽ được phát triển dựa trên cấu trúc khung hợp kim nhôm. Đã có khá nhiều khách hàng thuộc giới thượng lưu muốn sớm được sở hữu chiếc SUV mang thương hiệu Rolls-Royce này.

> Đắm tàu Hoegh Osaka: Số phận chiếc Rolls Royce £260.000
> 5 mẫu crossover, SUV đáng chú ý nhất tại Triển lãm Paris 2014
> Dòng xe SUV đang “giết chết” thị trường xe thể thao?
> Top 10 SUV và Crossover cỡ trung tốt nhất
> Sẽ đến thời của SUV siêu sang

DNSGCT