PN - Trong đời sống hôn nhân, sự chân thành luôn là liều thuốc thần kỳ để giữ tình yêu lâu dài - thông điệp từ bộ phim Chiếc giường chia đôi (đạo diễn Phương Điền, hãng Vietcom sản xuất, phát sóng trên HTV9 lúc 22g30 các ngày thứ hai, ba, tư hàng tuần) tuy không mới nhưng luôn đúng trong mọi trường hợp.

Bộ phim đưa ra hai hình ảnh đối lập hoàn toàn: Thái Hòa - là chàng trai thành thị, du học Pháp mới về trong khi Minh Thư là cô gái quê 19 tuổi, tính tình trẻ con, quen cuộc sống nông thôn nghèo khó. Sự kết hợp giữa hai người khác biệt cá tính đã mang lại nhiều tình huống bi hài. Để che mắt người thân, cả hai phải ngủ chung nhưng ngăn đôi chiếc giường. Với hợp đồng hôn nhân này, chàng trai mong người yêu cũ nghĩ lại mà chịu về làm vợ anh. Nhưng, càng sống chung với cô gái trẻ con nhà quê, anh chàng đĩnh đạc ngoài 30 tuổi càng thấy yêu quý sự hồn nhiên, chất phác của cô vợ “hờ”.

Nguyễn Phi Hùng và Tâm Tít (phải) trong vai hai vợ chồng “hợp đồng”

Nói chuyện hôn nhân nhưng qua đó, bộ phim còn đề cao sự nỗ lực vươn lên của những người trẻ thời nay. Càng sống ở vùng xa lạc hậu, bị thiệt thòi so với bạn bè cùng trang lứa, từ suy nghĩ sai lầm lấy chồng để thoát nghèo, họ càng khát khao được mở mang tầm nhìn, tranh thủ học hỏi và ngày một khẳng định bản thân.

Đan xen vào chuyện tình cảm của hai nhân vật chính còn có tuyến nhân vật phụ như chị Hảo quá lứa, anh Hùng nhát gái, những người bạn già cô đơn của bà Huệ. Mang danh nghĩa là phim hài vì có nhiều diễn viên hài như Minh Nhí, Cát Phượng, Công Ninh… nhưng Chiếc giường chia đôi là câu chuyện tình cảm nhẹ nhàng mà bất cứ người xem nào cũng phải để tâm. Ngoài Nguyễn Phi Hùng, Hoài An, Mạnh Hùng, phim còn có sự góp mặt của diễn viên Tâm Tít với vai chính đầu tiên.

Thanh Phúc