Đã bao giờ bạn tưởng tượng, cặp kính thường ngày vẫn đeo có thể biến thành chiếc máy ảnh mà chỉ cần nháy mắt là ghi lại mọi khoảnh khắc mình nhìn thấy?

Đây là tính năng từng được trang bị trên Google Glass, nhưng chiếc máy ảnh có tên Blincam nhỏ gọn hơn nhiều và thuận tiện để gắn lên bất kỳ cặp kính nào. Mới đây, nhà sản xuất Blincam đã mở chiến dịch mang tên Indiegogo để gây quỹ tài trợ cho công cuộc chinh phục thị trường toàn cầu. Trước đó, nhóm này đã thu về khoản đầu tư 220.000 USD tại Nhật.

Chiec camera “nhay mat chup anh” Blincam sap phat hanh tren toan cau - Anh 1

Camera Blincam có thể gắn lên bất kỳ chiếc kính nào để trở thành một máy ảnh thực thụ.

Theo Blincam, một cảm biến trong camera có nhiệm vụ giám sát mọi chuyển động của mắt người để nhận biết khi nào họ chớp mắt sẽ tự động chụp khung cảnh phía trước. Sau đó, thiết bị sẽ gửi ảnh tới điện thoại thông minh thông qua kết nối Bluetooth.

Chiec camera “nhay mat chup anh” Blincam sap phat hanh tren toan cau - Anh 2

Thiết kế của Blincam khá nhỏ gọn.

Đây không phải công nghệ là quá mới mẻ, Google từng đưa tính năng “nháy mắt chụp ảnh” lên Google Glass. Nhưng điểm khác biệt nằm ở việc, người dùng có thể gắn Blincam lên bất kỳ chiếc kính nào bởi nó hoạt động hoàn toàn độc lập.

Chiec camera “nhay mat chup anh” Blincam sap phat hanh tren toan cau - Anh 3

Mọi người có thể vô tư mang chiếc máy ảnh Blincam bên mình.

Tuổi thọ pin lên đến 8 tiếng cho phép chủ nhân camera chụp bất kỳ khoảnh khắc nào bắt gặp trong suốt ngày hôm đó. Đây là cách ghi lại hình ảnh khá thú vị vì chẳng cần mất thời gian lôi điện thoại hay máy ảnh từ túi ra, thao tác chụp cũng rất nhanh và “bí mật”, tránh bị người khác phát hiện.

Tôi thiết kế loại máy ảnh này bởi mọi người thường bắt gặp những khoảnh khắc quý giá trong cuộc sống qua đôi mắt của mình chứ không phải từ màn hình smartphone. Nó giúp ghi lại một thời khắc quan trọng mà nếu chậm trễ sẽ chẳng bao giờ thấy lại lần nữa”, CEO Shota Takase và cũng là nhà sáng chế ra Blincam chia sẻ. Ông phát triển hệ thống máy ảnh độc đáo này trong thời gian còn là sinh viên.

Chiec camera “nhay mat chup anh” Blincam sap phat hanh tren toan cau - Anh 4

Nếu không để ý kỹ, chẳng ai phát hiện bạn đang gắn một chiếc camera trên kính.

Blincam có tính linh hoạt cao, trở thành máy ảnh có thể mang theo tới rất nhiều nơi, thậm chí cả những địa điểm tế nhị.

Chiến dịch Indiegogo đang cố gắng kêu gọi số tiền khoảng 30.000 USD để thực hiện kế hoạch phát hành sản phẩm trên quy mô toàn cầu và cải thiện chất lượng thiết bị. Dự kiến, Blincam sẽ ra mắt phiên bản quốc tế vào tháng 4/2017.