Công Phượng chia sẻ chuyện tình với Hòa Minzy không ảnh hưởng đến phong độ thi đấu của anh.

Video Công Phượng - Xuân Trường trả lời phỏng vấn:

Chiều ngày 4/10, các cầu thủ đang đi “du học” ở Nhật Bản và Hàn Quốc gồm Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường tiếp tục có buổi tập thứ 2 cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên (ngày 6/10). Kết thúc buổi tập của ĐT Việt Nam, HLV Hữu Thắng đã cho phép Công Phượng và Xuân Trường trả lời giới truyền thông.

Chia tay nguoi dep Hoa Minzy, Cong Phuong lan dau tho lo - Anh 1

Công Phượng giữa vòng vây của giới truyền thông chiều 4/10

Bộ đôi trưởng thành từ HAGL Arsenal JMG đã nhận được khá nhiều câu hỏi về đời sống bóng đá tại Nhật Bản và Hàn Quốc cũng như cảm xúc trong lần trở về khoác áo ĐT Việt Nam. Đặc biệt, tiền đạo Công Phượng nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông sau những ồn ào liên quan đến chuyện tình cảm với ca sĩ Hòa Minzy.

Trước câu hỏi “Chuyện tình cảm không được như ý muốn với Hòa Minzy thời gian qua có ảnh hưởng gì đến phong độ hiện tại của Công Phượng”, lưỡng lự một hồi, tiền đạo gốc Nghệ An đã thẳng thắn chia sẻ: “Chuyện tình cảm suốt thời gian qua không ảnh hưởng gì đến cuộc sống bóng đá của tôi.”

Bên cạnh đó, Công Phượng cũng cho biết anh không phải là ngôi sao, dù nhận được sự quan tâm đặc biệt từ giới truyền thông lẫn người hâm mộ. Cầu thủ đang đầu quân cho Mito Hollyhock nói tiếp: “Tôi không phải là ngôi sao gì cả. Việc nhận được sự quan tâm của mọi người thậm chí giúp tôi tiếp xúc với truyền thông lẫn người hâm mộ tự tin hơn.

Ở Nhật Bản, chuyện cầu thủ phải đi phát tờ rơi là bình thường để quảng bá cho trận đấu. Mỗi trận, thường thì CLB phân công 5 cầu thủ thay phiên nhau đi phát tờ rơi. Thời gian qua tôi đã cố gắng chăm chỉ tập luyện và đang hòa nhập tốt với môi trường bóng đá Nhật Bản.

Tôi cũng ý thức được sự chuyên nghiệp trong sinh hoạt và tập luyện, thi đấu. Còn chuyện phải ngồi dự bị tôi không việc gì phải buồn cả vì hai nền bóng đá có trình độ quá khác biệt.”

Chia tay nguoi dep Hoa Minzy, Cong Phuong lan dau tho lo - Anh 2

Xuân Trường khá chững chạc khi trả lời báo chí

Sau cùng, Công Phượng cho biết anh hợp với lối chơi mà HLV Hữu Thắng đang xây dựng ở ĐT Việt Nam hơn dưới thời HLV Toshiya Miura: “Tôi thích hợp với lối chơi bóng ngắn của HLV Hữu Thắng hơn lối chơi trước kia của HLV Miura. Việc tập luyện ở Nhật Bản “căng” hơn ở Việt Nam rất nhiều nên về phải tập ngay với đội cũng không nhằm gì với tôi cả. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để được ra sân ở trận đấu với CHDCND Triều Tiên”.

Trong khi đó, Xuân Trường đã có những chia sẻ về sự khác biệt giữa 2 nền bóng đá Việt Nam và Hàn Quốc: “Tất cả mọi thứ ở Hàn Quốc đều chuyên nghiệp hơn Việt Nam, từ chuyên môn đến ngoài sân cỏ. Tôi học được cách làm việc chuyên nghiệp và về chuyên môn cũng được cải thiện đáng kể. Thời gian tới, tôi cần phải cải thiện khả năng phòng ngự của mình thêm nữa.”

Hà Anh