"Ông ơi, sao tim con nghẹn lại" - Võ Thành Trung, cháu nội của Đại tướng Võ Nguyên Giáp ghi lại cảm xúc trên trang cá nhân của mình hôm 5.10.

Trên trang cá nhân của mình, Võ Thành Trung - con trai của Võ Hồng Nam (là con út của Đại tướng Võ Nguyên Giáp) với bà Mạc Thúy Hường - đã nghèn nghẹn kể lại khoảnh khắc đẹp nhất đời mình: "Ông ơi, sao tim con nghẹn lại. Một ngày mùa đông năm 1996, vừa tiếp khách xong, ông gọi con lại khi thấy con chơi ngoài vườn, "thơm ông nào", ông kéo con lại gần hơn. Chắc con sẽ không bao giờ nhớ được khoảnh khắc này với trí nhớ không hề tốt của con sau 17 năm. May mắn vào lúc ấy, có một bác trong đoàn khách đã dùng ống kính tele ghi lại. Đôi khi những khoảnh khắc đẹp nhất cuộc đời mỗi người lại được ghi lại bởi một người lạ. Thương ông, nhớ ông! Cảm ơn bác đã chụp tấm hình này. Ba tôi có 21 tấm tất cả, nếu có ai biết người đã chụp tập hình này, có thể giúp T có những cầm hình còn lại được không ạ? Cảm ơn mọi người".

Bức ảnh Võ Thành Trung thơm ông nội là Đại tướng Võ Nguyên Giáp được chụp n

Còn với Võ Hoài Nam - anh trai của Võ Thành Trung - "thời gian như ngừng lại", Nam viết trên trang cá nhân: "Xin cảm ơn tất cả mọi người về những lời nhắn gửi và tình cảm dành cho ông mình, những lời động viên cho gia đình và Nam!!! Đối với mình, thời gian như ngừng lại và thực sự chỉ biết là nhớ ông rất nhiều".

Đỗ Trọng ghi