(PL)- Từ 8 giờ 30 sáng nay (19-1), chương trình giao lưu “Du học Melbourne - kinh nghiệm và chia sẻ” do Hội Sinh viên Việt Nam tại Melbourne (MOVSA, Úc) phối hợp cùng Hội Du học sinh TP.HCM tổ chức sẽ diễn ra tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM (643 Điện Biên Phủ, quận 3).

Đây là lần đầu tiên, MOVSA cùng Hội Sinh viên Việt Nam các trường ĐH ở Melbourne - Úc tiếp xúc, gặp gỡ, giới thiệu và chia sẻ trực tiếp kinh nghiệm học tập, về môi trường sống và sinh hoạt tại Melbourne nói riêng cũng như tiểu bang Victoria và nước Úc nói chung.

Đến với buổi giao lưu, phụ huynh và học sinh-sinh viên sẽ có cơ hội trao đổi thẳng thắn, thân mật với đại diện du học sinh Việt Nam tại các trường đại học có chất lượng và được đánh giá cao ở Úc như ĐH Melbourne (hạng 1), ĐH Monash (hạng 5), ĐH Deakin (hạng 13), Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT University, hạng 14), ĐH Kỹ thuật Swinburne (hạng 17), ĐH La Trobe (hạng 20), Học viện Kinh doanh và Kỹ thuật Melbourne. Đặc biệt, những kinh nghiệm để vượt qua những thử thách khi lần đầu du học như sống xa gia đình, tiếp xúc với một nền văn hóa xa lạ, cách học mới… sẽ được chia sẻ đến người tham dự một cách chân thật, gần gũi và thực tế nhất.

Q.DŨNG