Sáng 17/1/2014, HLV môn Pencak Silat – Trần Hùng Thanh Quốc đại diện cho Đoàn thanh niên Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT TPHCM đã đến thăm hỏi và tặng quà cho võ sĩ Trần Kim Tuyến đang hồi phục chấn thương tại Bệnh viện 115.

Được biết, số tiền trao cho Kim Tuyến là 1.500.000đ. Đây là lòng của các HLV và VĐV các môn Pencak Silat và Wushu TPHCM đóng góp để hỗ trợ VĐV không may mắn này nhân dịp năm hết Tết đến.

HLV Trần Huỳnh Thanh Quốc (Vô địch thế giới Pencak Silat) thăm hỏi VĐV Kim Tuyến. Ảnh Duy Thanh

Trần Kim Tuyến là một trong các võ sĩ Võ Cổ truyền Việt Nam trong đoàn võ thuật Việt Nam gồm tham dự và biễu diễn những tinh hoa võ thuật dân tộc tại Festival Võ thuật truyền thống thế giới tại Chungju – Hàn Quốc từ ngày 5 đến 10/9/2013. Trong bài đối luyện tay không 1 chống 3 người có binh khí, võ sĩ Trần Kim Tuyến không may gặp chấn thương rất nặng phải nhập viện tại Bệnh viện thành phố Chungju để các bác sĩ theo dõi, chữa trị.

Kim Tuyến là võ sĩ giàu thành tích của Võ cổ truyền TPHCM. Bắt đầu thi đấu từ năm 2005 khi 15 tuổi và để lại dấu ấn với chiếc HCV đối luyện tay không. Gần đây nhất anh mang về 2 chiếc HCV quốc gia năm 2012 và 2 HCV quốc gia 2013. Tuy chấn thương không thể thi đấu, nhưng Ngành thể thao TPHCM vẫn cho Kim Tuyến hưởng chế độ lương của tuyến dự bị. Đây là một nghĩa cử đầy nhân văn của lãnh đạo thể thao TPHCM.

* Thực hiện quyết định số 30/QĐ- SVHTTDL ngày 10/1/2013 của SVHTTDL TPHCM về việc phân công nhân sự, theo đóbàĐỗThanh Thủy sẽphụtrách bộ môn wushu thay ông Đinh ChíDũng với nhiệm kỳ5 năm. Ông Nông LêHồng Quang giữ nhiệm vụTrưởng ban chuyên môn wushu thay ông Trần Trọng Bình với thời gian 4 năm.