Hơn 450 phần quà đã được trao cho người dân nghèo ở xã Giai Xuân- huyện Phong Điền- TP Cần Thơ vào ngày 20/11 trong chương trình Tiền Phong “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” lần thứ VII.

Chia se kho khan voi ba con ngheo Can Tho - Anh 1

Đại diện báo Tiền Phong tại TPHCM – Nhà báo Lý Thành Tâm cùng vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Lang, Tổng giám đốc Cty Mỹ Phẩm Đăng Dương trao quà cho bà con. Ảnh Việt Văn.

Sáng nay (20/11), tại trụ sở UBND xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ, Ban đại diện báo Tiền Phong tại TPHCM phối hợp với Cty Mỹ phẩm Đăng Dương tổ chức chương trình “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” lần 7. Chương trình đã trực tiếp khám bệnh, tặng quà cho 450 bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, với tổng kinh phí hơn 250 triệu đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Lang, Tổng giám đốc Cty Mỹ phẩm Đăng Dương cho biết, chương trình Tiền Phong “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” rất nhiều ý nghĩa, giàu tính nhân văn. Chương trình đã giúp thêm cho bà con nghèo các vùng quê được khám bệnh, nhận những phần quá có ý nghĩa. Đó là lý do Cty Mỹ Phẩm Dương luôn sẵn sáng phối hợp với báo Tiền Phong để tổ chức chương trình này.

“Bên cạnh đầu tư sản xuất, mở rộng thị trường lãnh đạo và tập thể nhân viên Cty Mỹ phẩm Đăng Dương vẫn luôn dành thời gian và tiền bạc để hướng về cộng đồng, làm nhiều công tác thiện nguyện”, ông Lang cho biết.

Đại diện xã Giai Xuân, ông Huỳnh Đương Quan, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến báo Tiền Phong, Cty Mỹ phẩm Đăng Dương đã mang chương trình giàu ý nghĩa, nhân văn về với bà con nghèo của xã.

Đại diện báo Tiền Phong tại TPHCM, nhà báo Lý Thành Tâm đã gửi lời cám ơn đến Cty Mỹ phẩm Đăng Dương và chính quyền địa phương đã phối hợp tổ chức tốt chương trình này. Ông Tâm cho biết, đây là lần thứ 7 chương trình “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” đến khám bệnh, phát thuốc và tặng quà miễn phí cho bà con nghèo ở các tỉnh phía Nam.

Sau 3 năm kể từ tháng 7/2013, chương trình được báo Tiền Phong - Ban đại diện TPHCM phát động đến nay đã có 3.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn được khám bệnh, tặng quà từ chương trình với số tiền hơn 1.5 tỷ đồng. Chương trình lần thứ 7 này được tổ chức quy mô lớn nhất trong hơn 3 năm vừa qua.

Dưới đây là chùm ảnh hoạt động khám bệnh, phát thuốc và tặng quà miễn phí cho bà con nghèo ở Cần Thơ:

Chia se kho khan voi ba con ngheo Can Tho - Anh 2

Chia se kho khan voi ba con ngheo Can Tho - Anh 3

Từ sáng sớm, bà con xã Giai Xuân đã có mặt để chờ chương trình khám bệnh miễn phí. Chương trình được thực hiện bởi đoàn bác sỹ thiện nguyện đến từ bệnh viện quận Thủ Đức, đoàn bác sĩ chi hội từ thiện Tam Giang. Ảnh: Việt Văn.

Chia se kho khan voi ba con ngheo Can Tho - Anh 4

Cụ Dương Thị Tư (65 tuổi, ngụ xã Giai Xuân) hát dân ca cho hơn 450 bà con ngồi chờ đến lượt khám bệnh, nhận quà.

Chia se kho khan voi ba con ngheo Can Tho - Anh 5

Chia se kho khan voi ba con ngheo Can Tho - Anh 6

Vợ chồng Tổng giám đốc Cty Mỹ phẩm Đăng Dương ông Nguyễn Ngọc Lang và bà Lê Thị Truyền ân cần dìu các cụ vào khám bệnh. Ảnh: Việt Văn.

Chia se kho khan voi ba con ngheo Can Tho - Anh 7

Chia se kho khan voi ba con ngheo Can Tho - Anh 8

Chia se kho khan voi ba con ngheo Can Tho - Anh 9

Các bác sĩ khám bệnh cho 450 bà con. Ảnh: Việt Văn.

Chia se kho khan voi ba con ngheo Can Tho - Anh 10

Các bác sĩ trao đổi chuyên môn về một số trường hợp bệnh của người dân. Ảnh: Việt Văn.

Chia se kho khan voi ba con ngheo Can Tho - Anh 11

Nhiều cụ đến khám bệnh trong tình trạng sức khỏe yếu, không tự di chuyển. Ban tổ chức sắp xếp người hỗ trợ các trường hợp này khi thăm khám. Ảnh: Việt Văn.

Chia se kho khan voi ba con ngheo Can Tho - Anh 12

Người đẹp áo dài Hoa hậu Việt Nam 2014 – Nguyễn Huỳnh Trúc Mai tham dự chương trình. Ảnh: Việt Văn.

Chia se kho khan voi ba con ngheo Can Tho - Anh 13

Các nhà tài trợ nhận kỷ niệm chương. Ảnh: Việt Văn.

Văn Minh