(Kiến Thức) -Bộ trưởng Bộ Y tế vừa chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra thông tin về vụ Bảo vệ BV đa khoa Quảng Ngãi đánh người.

Động thái này nhằm làm sáng tỏ việc có hay không bảo vệ Bệnh viện Quảng Ngãi đánh người như "xã hội đen” trong đoạn clip dài hơn 1 phút, xuất hiện trên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận trong những ngày qua.

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu phải xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và trả lời Văn phòng Bộ chậm nhất là ngày 13/3/2015.

Chi tiet moi nhat vu Bao ve BV Quang Ngai danh nguoi - Anh 1

Các nhân viên bảo vệ BV đa khoa Quảng Ngãi đánh người như xã hội đen đang khiến dư luận xôn xao. Ảnh cắt từ clip.

Clip được tung lên mạng ghi lại cảnh nhiều người đàn ông mặc quần áo bảo vệ, được cho là nhân viên bảo vệ Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đang cầm gậy, với thái độ giận dữ vây quanh một thanh niên nằm dưới đất phía trước cửa bệnh viện và tung những cú đá rất mạnh vào đầu, mặt. Thậm chí, một trong số các nhân viên bảo vệ còn dùng dùi cui quật lên người nam thanh niên này và buông nhiều lời lẽ tục tĩu, hăm dọa.

Tiếp đó, là cảnh các bảo vệ dồn ép một thanh niên khác khi anh này chạy vào góc tường của bệnh viện, rồi liên tục cầm dùi cui vụt thật mạnh khiến những người chứng kiến ai nấy cũng bức xúc.

Clip: Bảo vệ BV đa khoa Quảng Ngãi đánh người đang gây xôn xao dư luận.

Theo những thông tin xuất hiện trong clip và những thông tin chia sẻ trên mạng xã hội, thì đoạn clip được quay vào ngày 24/2. Nguyên nhân ban đầu xảy ra vụ việc là chưa đến giờ vào thăm bệnh nhân, theo quy định của bệnh viện, nhưng người nhà của một số bệnh nhân vẫn vào thăm nên đã bị bảo vệ ngăn lại. Sau khi nghe bảo vệ giải thích, những người nhà của bệnh nhân này đã hành hung bảo vệ trước rồi mới xảy ra tình huống trên.

Ngay sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, đoạn clip đã nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt xem, gây xôn xao trong dư luận.

Trước vụ việc xảy ra, chiều ngày 9/3, ông Nguyễn Tấn Đức - Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi đã xác nhận trước báo chí, đoạn clip trên được quay tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi . Hiện, Sở đang chỉ đạo xử lý vụ việc và có báo cáo ban đầu cho UBND tỉnh.