(AloBacsi) - Giấy khám đợt 1 có ghi chỉ số Toxocaracanis 1/1600, còn chỉ số đợt 2 có ghi Toxocaracanis 1.62, vậy là bệnh của em tăng hay giảm?

Chào em,

Đánh giá xét nghiệm cần căn cứ là đã sử dụng kháng nguyên nào để thực hiện. Kết quả đợt 2 em chưa cho biết đơn vị xét nghiệm là gì. Em cũng không cho biết tình trạng biểu hiện bệnh của em ra sao?Vì đánh giá tình trạng bệnh nặng nhẹ hoặc quyết định điều trị không chỉ dựa vào xét nghiệm.

Xét nghiệm phải kết hợp với các dấu hiệu lâm sàng mới cho ra được chẩn đoán. Kết quả xét nghiệm đợt 1 hiệu giá kháng thể 1/1600 của em cho biết dương tính với giun đũa chó. Nếu xét nghiệm với kháng nguyên tinh chiết từ thân sán (mà không phải kháng nguyên tiết) thì khả năng dương tính chéo với một số khác có thể xảy ra.

Với kết quả Toxocara IgG ≥ 0,501 OD hoặc ≥ 11 NTU: là dương tính, gợi ý nhiễm Toxocara trong hiện tại hoặc quá khứ. Hiện nay tỉ lệ xét nghiệm dương tính với Toxocara khá cao nhưng không phải tất cả các trường hợp dương tính đều điều trị mà cân nhắc tùy bệnh nhân.

Em có thể hỏi trực tiếp bác sĩ điều trị về tình trạng bệnh của mình dựa vào triệu chứng, và kết quả xét nghiệm. Thân ái chào em!

AloBacsi.vn -nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.

Chỉ số Toxocaracanis đối với bệnh giun đũa chó , điều trị bệnh giun đũa chó , Toxocara