Đây là một cách tạo vườn hoa bên cửa sổ tiết kiệm diện tích và đơn giản. Tấm ván được khoét lỗ đủ rộng để bạn đặt chậu hoa.

Khung cửa sổ là nơi bạn có thể đón những làn gió mát lành hay những tia nắng ấm áp vào căn phòng của mình. Việc kết hợp nhiều phụ kiện như bộ rèm cửa đẹp cùng những khóm hoa bên cửa sổ sẽ làm cho khung cửa của bạn thật ấn tượng và đẹp mắt.

Những giấy phút thư giãn bên khung cửa sổ và được ngắm những bông hoa khoe sắc thắm sẽ làm cho bạn thoải mái và thả hồn vào với thiên nhiên thực sự. Ai đó đang dạo bộ trên đường, ngước lên nhìn các khung cửa sổ và dừng lại ở ô cửa đầy hoa nhà bạn, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng tự hào khi đang sở hữu một tổ ấm đáng yêu, ngọt ngào với nhiều màu sắc rực rỡ của thiên nhiên, của sức sống.

Chi mot buoc don gian ban co the tu trang tri ban cong, cua so cho ngoi nha them xinh - Anh 1

Khung cửa sổ nhà bạn dù với kích thước nhỏ hẹp hay rộng rãi, bạn đều có thể bon chen thêm những khóm hoa rực rỡ sắc màu, tràn ngập niềm vui và sức sống.

Chi mot buoc don gian ban co the tu trang tri ban cong, cua so cho ngoi nha them xinh - Anh 2

Bằng nhiều cách khác nhau, ví dụ như đặt chậu hoa, lẵng hoa bên bệ cửa sổ, hoặc thiết kế xây dựng thêm bồn hoa phía ngoài song song với bệ cửa sổ, hoặc có thể tạo nên những giỏ hoa xinh xắn treo trên cửa sổ… để những loại hoa nho nhỏ, xinh xinh có thể tỏa sắc, tỏa hương làm đẹp cho cuộc sống của bạn.

Không gian xanh được đưa vào ngôi nhà một cách nhẹ nhàng bằng những khóm hoa bên cửa sổ, luôn tạo tinh thần sảng khoái, vui tươi cho gia chủ. Việc chăm chút những cây hoa sẽ là những giây phút bạn được hòa mình vào thiên nhiên, quên đi những công việc, áp lực cuộc sống.

Chi mot buoc don gian ban co the tu trang tri ban cong, cua so cho ngoi nha them xinh - Anh 3

Đối với kế hoạch trồng cây mùa hè, thì hãy cân nhắc những cây có mùi thơm để khiến mùi của chúng lan tỏa nơi bậu cửa sổ như hoa nhài, hương thảo.

Khuôn trồng hoa

Thay vì sử dụng tấm ván để treo các chậu hoa như ở trên, bạn có thể sử dụng các khuôn chữ nhật. Bạn đổ đất trực tiếp vào trong các khuôn này và rồi trồng hoa luôn bên trong đó. So với tấm ván ở trên thì hình dáng, kích thước khuôn có vai trò quan trọng hơn rất nhiều trong việc tạo nên một giàn hoa đẹp bên cửa sổ. Bạn có thể sử dụng khuôn trồng hoa to hoặc nhỏ, dài hoặc ngắn tùy theo kích thước cửa sổ và sở thích của bạn. Bên cạnh đó, để giàn hoa thêm đẹp, bạn có thể chọn những khuôn trồng hoa điệu đà, có trang trí hoa văn.

Với khuôn trồng hoa, sự lựa chọn loại hoa sẽ đa dạng hơn. Bạn có thể chọn loại hoa leo buông rủ xuống nếu cửa sổ trên tầng cao hoặc nếu cửa sổ ở tầng 1 bạn có thể trồng những cây hoa khác.

Chi mot buoc don gian ban co the tu trang tri ban cong, cua so cho ngoi nha them xinh - Anh 4

Sự có mặt của thiên nhiên, sức sống cùng nét trong lành của chúng sẽ mang đến cảm giác thi vị, lãng mạn, cảm giác tươi vui cho mọi người sau một ngày làm việc vất vả, căng thẳng.

Chi mot buoc don gian ban co the tu trang tri ban cong, cua so cho ngoi nha them xinh - Anh 5

Điểm mạnh của những khóm cây, giỏ hoa sẽ khiến bạn chú ý hơn, khi ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật, rực rỡ trong ánh nắng sáng mai hay ngọt ngào, êm đềm trong những vạt nắng cuối chiều. Và nếu như nhà bạn không có khoảng diện tích lý tưởng ở ban công, ở sân thượng, ở hiên nhà

Chi mot buoc don gian ban co the tu trang tri ban cong, cua so cho ngoi nha them xinh - Anh 6

Diệp Thảo (t/h)/Khoevadep