(Kienthuc.net.vn) -TS Bằng phân tích: "Sau khi ném xác người xuống sông phi tang, một phần thi thể bị lấy (nội tạng), ném đi nơi khác thì rất khó nổi".

Liên quan đến việc máy bức xạ từ (quay tít, phát hiện thi thể nạn nhân) ở TMV Cát Tường, PV Kiến thức vừa trao đổi với TS Vũ Phạm Bằng.

TS Bằng cho biết: "Khi dùng máy bức xạ từ quét ở khu vực nhà riêng của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường (40 tuổi, ở số nhà 15, ngõ 562 đường Trần Cung, phường Cổ Nhuế (Từ Liêm, Hà Nội), máy không phát hiện bất cứ điều gì (máy không quay tít - PV).

Đến thẩm mỹ viện Cát Tường, máy bức xạ từ luôn quay tít, báo hiệu có 1 phần thi thể nạn nhân Huyền.

Tuy nhiên, ở cơ sở thẩm mỹ viện Cát Tường (ở số 45 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng), TS phát hiện thêm 3 điểm nghi vấn có xác nạn nhân trong thẩm mỹ viện Cát Tường là ở đường ống nước thải".

"Ngay sau khi máy bức xạ từ phát hiện ra 3 điểm nghi vấn trong TMV Cát Tường, tôi đã báo cơ quan CSĐT. Nhận được tin báo, một lãnh đạo cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết, họ sẽ bàn với đội phá án tiến hành làm rõ. Đến lúc này, tôi chưa biết cơ quan CSĐT tiến hành như thế nào.

Nhưng với cá nhân tôi, luôn mong muốn cơ quan CSĐT đào đường ống thoát nước trong thẩm mỹ viện Cát Tường lên để lấy mẫu xét nghiệm, chứng minh và làm rõ sự thật có hay không một phần thi thể nạn nhân Huyền ở đó. Việc đào đường ống nước thải đó phụ thuộc vào cơ quan CSĐT và sự khẩn cầu của gia đình nạn nhân", TS Bằng nói.

Điểm nghi vấn nhất ở giữa nhà tầng 1 (cách cổng vào khoảng 3m).

TS Bằng phân tích: "Rất có thể chỉ có một phần thi thể nạn nhân ở trong hệ thống đường ống thoát nước của TMV Cát Tường (nội tạng nạn nhân - PV). Sau khi ném xác người xuống sông phi tang, một phần thi thể bị lấy (nội tạng) ném đi nơi khác thì rất khó nổi.

Từ đây, có thể lý giải tại sao thi thể nạn nhân Huyền đến lúc này chưa nổi và không thể nổi. Phần thi thể máy bức xạ từ phát hiện ở viện thẩm mỹ Cát Tường có thể là nội tạng chứ không phải chân, tay...".

Tiến sĩ Bằng ra về sau khi xác định 3 điểm nghi vấn thi thể nạn nhân Huyền ở TMV Cát Tường.

Theo ông Bằng, có thể loại bỏ khu vực nhà riêng của bác sĩ Tường vì máy đo không phát hiện dấu hiệu thi thể. “Tuy nhiên, ở TMV Cát Tường thì ngược lại, khi ngồi trên xe ô tô di chuyển đến địa điểm này, còn cách thẩm mỹ viện một đoạn xa, máy đã bắt được tín hiệu xương cốt. Khi đến cửa nhà số 45, máy liên tục hướng vào bên trong ngôi nhà”, TS Bằng chia sẻ.

Ở một diễn biến khác, ông Phạm Đức Quang (cậu ruột chồng nạn nhân) cho biết: “Chúng tôi vẫn đang chờ kết quả từ cơ quan công an cũng như kết quả phân tích từ TS Vũ Văn Bằng để có kế hoạch tìm kiếm hiệu quả trong một vài ngày tới”.

Tiến Dũng