Một trong những chỉ huy quân đội Công hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) vừa thiệt mạng trong vụ nổ bom thang máy của một chung cư tại miền đông Ukraine.

DPR đã xác nhận cái chết của Arsen Pavlov, còn được gọi với biệt danh Motorola, người đứng đầu một trong những đơn vị phòng vệ của DPR chống lại quân đội chính phủ ngay từ thời kì đầu của xung đột miền đông Ukraine.

Chi huy luc luong li khai mien dong Ukraine bi am sat - Anh 1

Arsen Pavlov, còn được gọi với biệt danh Motorola

Theo kết quả điều tra ban đầu, một thiết bị nổ tự chế đã được cài bên trong hoặc gần thang máy của tòa chung cư mà Pavlov đang sống. Theo phát ngôn viên của DPR, Denis Pushilin, vụ ám sát này được coi như hành động khủng bố và rõ ràng được thực hiện bởi lực lượng của Kiev.

“Hành động này nhằm phá hoại hình hình ở Donetsk. Kiev vẫn muốn giải quyết xung đột bằng vũ lực nhưng vì họ không có khả năng giành được chiến thắng trên trường nên phải sử dụng đến phương pháp khủng bố này”, ông Pushilin cho hay.

Trong khi đó, lãnh đạo DPR, ông Aleksander Zakharchenko khẳng định rằng, đây không khác gì lời tuyên chiến vào phe li khai miền đông.

Pavlov, 33 tuổi, đã từng chiến đấu trong trận Ilvaisk hồi tháng 8-2014 và trận giành lại sân bay Donetsk có ý nghĩa quan trọng. Ông này được coi là một chỉ huy có nhiều kinh nghiệm của DPR, đang nằm trong lệnh trừng phạt của EU và thậm chí còn bị Kiev truy tố vì chiến đấu tại miền đông Ukraine.