Một chỉ huy khét tiếng của lực lượng phiến quân Liwa Soqour al-Sham-al-Jebheh al-Islamiyeh đã bị tiêu diệt trong các cuộc đụng độ với quân đội Syria, chỉ vài giờ trước thời điểm lệnh ngừng bắn nhân đạo được thực thi ngày 4/11.

Chi huy khet tieng cua phien quan tai Aleppo bi tieu diet - Anh 1

Các tay súng nổi dậy thuộc nhóm Jaish al-Fateh bắn đạn pháo cối vào khu vực do quân Chính phủ kiểm soát ở phía tây Aleppo ngày 28/10. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhóm khủng bố Liwa Soqour al-Sham xác nhận thông tin về cái chết của chỉ huy Abdul Rahim trên trang web chính thức của mình và nói thêm vụ việc diễn ra tại khu vực phía Tây của thành phố Aleppo.

Trong khi đó, chỉ huy của Mặt trận Fatah al-Sham (nhóm khủng bố được coi là chi nhánh của tổ chức al-Qaeda có liên hệ với Mặt trận al-Nusra) Ahmad Abdul Rahman Baradeyee cũng đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với quân đội Syria ở phía Tây Aleppo, nơi mà Nga thông báo nước này đang theo dõi lệnh ngừng bắn kéo dài 10 giờ, bắt đầu từ 8 giờ sáng 4/11.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, lệnh tạm dừng giao tranh vì mục đích nhân đạo kết thúc vào 18 giờ ngày 4/11 và có thể được Tổng thống Nga Vladimir Putin quyết định gia hạn.

Mặc dù đã có thông báo tạm dừng giao tranh, liên minh các nhóm khủng bố Jeish al-Fatah đã phớt lờ yêu cầu ngừng bắn và khởi động các cuộc tấn công mới nhằm vào một số khu vực ở quận phía Tây Aleppo.

TTXVN/Tin Tức