Một cặp vợ chồng Nhật Bản đã quyết định mua chùm nho 30 quả Ruby Roman tại một phiên đấu giá ngày 5/7, với giá kỷ lục 5.400 USD (khoảng 118 triệu đồng).

Tạp chí Khám phá dẫn nguồn tin từ đài NHK cho biết, một cặp vợ chồng ở Nhật Bản đã bỏ ra 550.000 yên (khoảng 5.400 USD) để mua một chùm nho quý đãi khách trong tiệc cưới. Đây là giống nho Rubi Roman được trồng ở quận Ishikawa, miền Trung Nhật Bản, được coi có chất lượng hảo hạng nhất .

Theo NHK, chùm nho trên gồm 30 quả và nặng khoảng 800g. Đường kính trung bình mỗi quả nho Rubi Roman ít nhất từ 3cm trở lên. Các phòng cưới sang trọng ở Kanazawa, quận Ishikawa cũng bán lẻ từng quả nho Rubi Roman với giá 180 USD/quả (gần 4 triệu đồng).

Dù có giá rất cao nhưng trong cuộc được tổ chức hôm 5/7, gần 16.000 chùm nho Rubi Roman đã được bán hết, gồm cả những chùm chưa chín.

Nhật Bản là quốc gia có những loài trái cây chất lượng hàng đầu với quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch tỉ mỉ và rất công phu. Chính vì vậy, trái cây ở đây thường có giá cao ngất ngưởng.

Loại nho Rubi Roman giá cực đắt

Vào tháng 4 vừa qua một cặp xoài ở miền Nam Nhật Bản đã được mua với giá kỷ lục 3.000 USD (khoảng 62 triệu VNĐ). Cùng thời gian đó đó 2 quả dưa hấu cũng được bán với giá 15.000 USD tại thành phố Sapporo.

Nếu ở các nước khác thế giới có những cửa hiệu bán thời trang, túi xách, trang sức, mỹ phẩm… 'đắt cắt cổ' thì ở Nhật có những cửa hàng bán trái cây 'giá trên trời'.

Những cửa hàng bán những trái cây 'hoàn mỹ' nhất ở Nhật thực tế không bao giờ ế khách, thậm chí chúng tồn tại từ rất lâu.

Điểm chung của những thức quả này là có hương vị đặc biệt, được chăm sóc cẩn thận như những quả trứng vàng kể từ lúc mới bắt đầu đơm hoa kết trái cho tới tận ngày thu hoạch.

Thực tế, những thức quả đắt tiền này được coi là những món quà đẳng cấp nhất và được ưa chuộng nhất trong văn hóa Nhật.

Một nhân viên quản lý tại cửa hàng bán hoa quả siêu đắt ở Tokyo cho biết: 'Đa số các sản phẩm của của chúng tôi đều được mua để làm quà tặng bởi đó là những sản phẩm đặc biệt quý hiếm. Hương vị của chúng được đảm bảo tuyệt đối, người dùng sẽ không bao giờ có thể quên được trải nghiệm vị giác của họ'.

An Nhiên (Tổng hợp)