Chi hội Phụ nữ Trung tâm thương mại Matxcova Liên Bang Nga phối hợp với báo Sức khỏe Cộng đồng vừa trao quà cứu trợ cho 190 hộ dân vùng lũ huyện Vũ Quang và một số trường tiểu học trên địa bàn Hà Tĩnh.

Trận lũ năm 2016 đã gây thiệt hai nặng nề về người và tài sản tại các tỉnh Miền trung. Tại 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh nhiều gia đình mất trắng về tài sản, nhiều hộ trồng bưởi ở huyện Hương Khê, Hà Tĩnh vay mượn tiền ngân hàng để đầu tư nhưng sau trận lũ trôi hết để lại nước mắt và món nợ lớn không biết đến bao giờ trả hết.

Tại huyện Vũ Quang trong đợt lũ vừa qua nhiều xã bị cô lập, hàng nghìn ngôi nhà ngập nước, thiệt hại về cây trồng vật nuôi. Trước tình hình mưa lũ gây mất mát, đau thương cho người dân quê nhà, trên tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, Chi hội Phụ nữ Trung tâm thương mại Matxcova Liên Bang Nga đã đồng lòng kêu gọi kiều bào tại Nga đóng góp ủng hộ người dân vùng tâm lũ huyện Vũ Quang với 190 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng tiền mặt. Ngoài ra, Chi hội ủng hộ trường tiểu học Đúc Hương 10 triệu đồng và trường tiểu học xã Thạch Mỹ ( huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh 5 triệu đồng).

Một số hình ảnh tại buổi trao tặng quà:

Chi Hoi Phu Nu Nguoi Viet tai Lien Bang Nga trao qua cuu tro - Anh 1

Chi Hoi Phu Nu Nguoi Viet tai Lien Bang Nga trao qua cuu tro - Anh 2

Chi Hoi Phu Nu Nguoi Viet tai Lien Bang Nga trao qua cuu tro - Anh 3

Chi Hoi Phu Nu Nguoi Viet tai Lien Bang Nga trao qua cuu tro - Anh 4

Chi Hoi Phu Nu Nguoi Viet tai Lien Bang Nga trao qua cuu tro - Anh 5

Chi Hoi Phu Nu Nguoi Viet tai Lien Bang Nga trao qua cuu tro - Anh 6

Chi Hoi Phu Nu Nguoi Viet tai Lien Bang Nga trao qua cuu tro - Anh 7

Chi Hoi Phu Nu Nguoi Viet tai Lien Bang Nga trao qua cuu tro - Anh 8

Chi Hoi Phu Nu Nguoi Viet tai Lien Bang Nga trao qua cuu tro - Anh 9

Bà Phạm Thị Oanh, Chủ tịch Hội và các Hội viên bao gồm bà Quách Thị Xuân, bà Thảo, bà Bình đại diện Chi hội về Việt Nam trao quà. “Chúng tôi mấy ngày qua ở bên Nga nhưng lòng luôn hướng về đồng bào, thấy quê nhà bà con chịu ảnh hưởng mưa lũ thiệt hại về người và tài sản, kiều bào Nga đứng ngồi không yên. Chúng tôi thương bà con lắm, muốn được đồng lòng chia sẻ cùng bà con trong cơn hoạn nạn này. Chị em trong Hội mỗi người góp một ít và các hội viên kêu gọi kiều bào tại Nga đóng góp ủng hộ để trực tiếp về tại vùng lũ trao cho bà con. Hôm nay chị em chúng tôi đã về với quê hương, về với bà con vùng lũ, xin được chia sẻ cùng bà con trước những mất mát này”.

Ông Trần Bình Lâm, chủ tịch MTTQ huyện Vũ Quang cảm kích trước tấm lòng của chị em Chi hội Phụ nữ VN tại Nga: “Thay mặt người dân huyện Vũ Quang chúng tôi xin trân trọng cảm ơn những tấm lòng vàng của chị em. Đây là những món quà ý nghĩa kịp thời động viên trước những mất mát, đau thương của người dân huyện Vũ Quang. Mong rằng xã hội sẽ nhân lên những tấm lòng nhân ái để chia sẻ cùng với những hoàn cảnh khó khăn trên cả nước”.

Thu Hoài