Từ nhận được tin vụ rơi máy bay EC130, người thân đã khóc rất nhiều và lên chùa cầu nguyện cho trung úy phi công Nguyễn Văn Tùng.

Chi gai chang phi cong tre tu nan: 'Ve di, ve voi bo me di em nhe' - Anh 1

Trung úy Nguyễn Văn Tùng buổi nhận bằng tốt nghiệp. (Ảnh: FBNV)

Trung úy Nguyễn Văn Tùng (25 tuổi, Thanh Hóa) là một trong 3 phi công tử nạn trong vụ rơi máy bay EC130 ngày 18/10 vừa qua.

Sự ra đi bất ngờ của trung úy Tùng khiến gia đình không khỏi bàng hoàng, đau xót. Trước giây phút xác nhận tìm thấy thi thể của 3 phi công có mặt trên máy bay, gia đình, bạn bè vẫn luôn hy vọng có phép màu xảy ra, để chàng trai trẻ có thể trở về trong vòng tay yêu thương của gia đình.

Chiều 19/10, thi thể 3 phi công được đưa xuống núi Dinh (huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu) trở thành niềm đau sót nhất, bóp nghẹt trái tim của những người thân đang chờ tin của các anh.

Quá đau đớn trước sự ra đi của cậu em tuổi đời còn quá trẻ, chị Nguyễn Trang (28 tuổi), chị gái ruột của trung úy Nguyễn Văn Tùng đã viết trên trang cá nhân: "Em chỉ là một đứa em trai bé bỏng của chị, một đứa con trai ngoan, tình cảm của bố mẹ, một người cậu cưng nựng cháu hết mực của cu M. Em đùa với bố mẹ, chị và mọi người thế thôi. Về đi, về với bố mẹ đi em nhé. Chị yêu em hơn chính bản thân chị. Em biết điều đó chứ?...

Cả ngày hôm nay, chị và mọi người ở chùa cầu nguyện cho em. Chị ra mộ ông bà và các bác thắp hương. Ai cũng sưng hết cả mắt rồi em biết không, vì em đó. Vì em là một đứa tình cảm với tất cả mọi người trong nhà...

Em thương bố mẹ lắm. Còn thương hơn cả chị, vì em nói em không được gần bố mẹ nhiều. Vậy em về với bố mẹ đi nhé. Bố mẹ và bạn bè em đang trong đó cả rồi. Đợi em về liên hoan thôi. Chị yêu em hơn chính bản thân chị. Em biết điều đó chứ?"

Chị gái của trung úy Tùng còn chia sẻ rằng, anh thích những món "bún chả thịt nướng của chị tự làm", trước hôm em đi chị còn làm cả chim quay.

Chi gai chang phi cong tre tu nan: 'Ve di, ve voi bo me di em nhe' - Anh 2

Trung úy Tùng cùng chị gái và cháu trai. (Ảnh: FBNV)

Vần thơ gửi chàng trai trẻ bỏ dở tuổi thanh xuân

Những lời tâm sự về cậu em trai bé bỏng của chị Trang khiến nhiều người không thể cầm được nước mắt. Bạn bè, người quen ai cũng đau xót trước sự ra đi bất ngờ, không một lời từ biệt của trung úy Tùng.

Một người bạn của trung úy Tùng đã để lại những vần thơ nhắn nhủ cho chàng trai đi mãi chưa về:

"Tùng dậy đi, em kể Tùng nghe
Chuyện bão không vào quê mình nữa
Nhưng bão vẫn lọt qua khe cửa
Vào tâm hồn mỗi người, có cả em

Chuyện Tùng kể thằng bạn dại đi xa
Bỏ mẹ cha, không dặn dò chi cả
Giờ Tùng cũng nghe theo thằng đó
Rứa là đi, đi mãi chẳng về.

Dậy đi chứ, còn ba tiếng nữa
Sang ngày của mẹ, ngày của chị em
Năm nào dậy cũng thấy nhắn tin
Có cả hoa Tùng gửi thăm mẹ Xuyến

Có biết không cả nhà đang trông
Chẳng cần Tùng huân huy chương gì cả
Chỉ cần thấy cái mặt chớt nhả
Nụ cười hiền, tình cảm của Tùng thôi".

Chi gai chang phi cong tre tu nan: 'Ve di, ve voi bo me di em nhe' - Anh 3

(Ảnh: FBNV)

Một người bạn của chàng phi công có tên Trần Khánh Linh viết: "Thế là anh đã bỏ mọi người đi thật rồi. Chỉ ba ngày nữa thôi, anh bảo sẽ lên Sài Gòn đưa e gái đi từ thiện cơ mà.Sao bây giờ anh nằm im như thế? Chị Trang sắp sinh em bé rồi. Cháu còn chưa được nhìn thấy mặt cậu. Mẹ anh hỏi lúc máy bay rơi anh có nghĩ đến mẹ không? Mẹ chẳng cần gì hết, mẹ chỉ cần anh thôi! Anh bỏ lại nhiều điều còn dang dở quá Tùng ạ. Mọi người sẽ nuốt nỗi đau vào trong cố gắng bình tâm để anh ra đi được thanh thản."

Ngày 18/10, trung úy Nguyễn Văn Tùng và trung úy Đặng Đình Duy (25 tuổi, quê Hà Nam) đang thực hiện phần thực hành bay dưới sự hướng dẫn của đại úy Dương Lê Minh thì máy bay gặp sự cố khiến cả 3 phi công tử nạn. Sự ra đi của các anh để lại nỗi đau vô hạn không chỉ dành cho người thân trong gia đình mà cả cộng đồng đều cảm thấy tiếc thương cho ba người lính.

HT