Với xu hướng muốn làm đẹp từ trong ra ngoài, nhiều chị em đã tin vào lời quảng cáo ' thánh nổ ' của nhiều người bán thuốc thần dược có thể trùng tu ' cô bé ' như thuở đôi mươi.

Quảng cáo 'nổ' đến tận trời xanh

Nếu dạo một vòng các trang mạng xã hội, nhiều chị em sẽ thấy những đoạn quảng cáo về việc bán thuống Đông y, Tây y có tác dụng thần kì giúp cho se khít cô bé và hồng hảo như thuở chưa chồng, chữa các loại bệnh phụ khoa phụ nữ hay gặp.

Vì nhẹ dạ, cả tin những lời mời mọc của nhiều người tư vấn bán hàng, các chị em đã đổ xô đi mua thuốc về để tự nâng cấp ở nhà. Tuy nhiên, khi được hỏi về các thành phần thuốc, nguồn gốc xuất xứ đều có câu trả lời chung là bí mật gia truyền?!

Chi em khoc rong vi an vo lua: Thuoc 'dao' chua bach benh phu khoa - Anh 1

Những gói thuốc gia truyền mà chị em đang mua có tác dụng phù phép cô bé trở nên 'xinh đẹp' như xưa?

Với mức giá từ 200,000VND cho đến vài triệu một liệu trình trùng tu ' cô bé ' với phương châm hiệu quả tức thì, không gây đau đớn đã trở thành miếng bánh ngọt đầy hấp dẫn khiến nhiều chị em đổ xô vào mua. Không chỉ đánh vào tâm lí của nhiều người vợ muốn níu kéo chân chồng bằng chuyện chăn gối, những mẫu quảng cáo bán thuốc dạo này cũng đánh vào cả giới trẻ chưa chồng nhưng lại mắc bệnh phụ khoa.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn chia sẻ của một bạn nick name Hồng Nhung Nguyễn đã thắc mắc, dù vẫn còn đang ở độ tuổi đi học nhưng có nhiều dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa. Bạn Nhung đã lên hội kín của nhóm chị em phụ nữ để xin tư vấn địa chỉ uy tín để khám, tuy nhiên thay vì đưa ra những cơ sở khám bệnh uy tín thì nhiều người lại tư vấn rằng đặt thuốc có thể chữa trị dứt điểm và kết quả sẽ thấy ngay trong lần đầu sử dụng.

Cũng vì cả tin lời chào mời đầy mật ngọt, bạn Hồng Nhung đã quyết định mua thuốc về đặt thử và cái đắng đã đến khi mức độ viêm nhiễm nặng hơn và cuối cùng phải nhờ tới sự can thiệp của bác sĩ.

Chi em khoc rong vi an vo lua: Thuoc 'dao' chua bach benh phu khoa - Anh 2

Hướng dẫn từ người bán hàng, thuốc đặt hậu môn với âm đạo ngâm cùng nhau?

Lời cảnh tỉnh dành cho các chị em

Ngay sau khi bài chia sẻ của bạn Nhung lan tỏa trên mạng xã hội, nhiều chị em đã nhanh chóng bấm nút chia sẻ và gửi lời bình luận. Nhiều người đều cho rằng việc giao phó bệnh tình của mình cho những người bán thuốc ' dạo ' trên mạng như này là điều vô cùng nguy hiểm.

Chưa kể đến việc bệnh phụ khoa là cần được điều trị dài ngày và sự tư vấn tỉ mỉ của các y bác sĩ có chuyên môn. Nó không chỉ đơn thuần việc chữa bệnh mà còn là cả đời của một người phụ nữ, thật quá vô lý nếu đặt hết niềm tin vào những gói thuốc vô danh trên mạng. Trong bài chia sẻ, nhiều người đã nhanh chóng lên tiếng rằng mình từng là nạn nhân của những gói thuốc chữa bách bệnh kia, thậm chí có người phải ngậm đắng nuốt cay khi đến bệnh viện với kết quả xét nghiệm ê chề vì sử dụng thuốc lung tung.

Chi em khoc rong vi an vo lua: Thuoc 'dao' chua bach benh phu khoa - Anh 3

Lời kêu gọi tẩy chay những loại thuốc gắn mác chữa bách bệnh phụ khoa trên mạng xã hội.

Một nạn nhân của việc mua thuốc chưa viêm âm đạo trên mạng đã viết: " Đây là bệnh ngu và tham của em đấy ạ !! Em mua hẳn 2 liệu trình . Dùng hết 1 liệu trình đi tái khám xem viêm lộ tuyến đã đỡ chưa vì thấy bong mảng ra nhiều,thấy phấn khởi lắm. Se khít hay không em không biết vì chồng vắng nhà, ai dè bị bác sĩ nạt cho thêm, viêm nặng hơn so với ban đầu."

" Mình cũng bị nè nhưng chúng nó đông quá,bán lời quá mà,chính xác là thuốc có thủy ngân gây bỏng rộp lột niêm mạc âm đạo nha bạn. Y như kem trộn lột da vậy đó." Lời than vãn của một nạn nhân khác trong việc đặt niềm tin sai chỗ.

Thời buổi thông tin nhiễu nhương, nhiều người bán hàng chỉ vì lợi ích trước mắt mà bất chấp việc coi thường tính mạng, bệnh tật của người khác chỉ vì lợi nhuận. Qua đây, cũng là một bài học cảnh tỉnh cho nhiều chị em đang gặp rắc rối về vấn đề phụ khoa, hãy tìm đến những cơ sở khám bệnh uy tín để điều trị. Đừng vì những lời quảng cáo phết mật ong mà khiến mình trở thành nạn nhân của những kẻ đặt lợi ích tiền bạc lên hàng đầu.

Minh Huyền