Sir Alex là người gần nhất dám tống Wayne Rooney lên băng ghế dự bị trong các trận đánh lớn của Manchester United.

Rất có thể Wayne Rooney sẽ không được cho ra sân từ đầu trong trận đấu với Leicester . Vậy bạn có nhớ lần cuối Gã Shrek không xuất phát trong một trận đấu lớn của Manchester United là khi nào không?

Chi duy nhat Sir Alex dam tong Rooney len bang ghe du bi - Anh 1

Chỉ có Sir Alex mới dám thẳng tay với Rooney. Ảnh: Internet.

Không thể tính trận thua 0-1 của Quỷ Đỏ trước Feyenoord tại Europa League hồi giữa tuần trước. Vì với nhiều người, thậm chí là cả BLĐ Man Utd, đó thật sự chưa phải là một trận cầu đinh vì Europa League không phải đấu trường quá quan trọng của họ mùa này. Bên cạnh đó, ngoài Rooney, thì cũng có rất nhiều ngôi sao khác của Quỷ Đỏ không được đăng ký thi đấu ở trận này

Trừ trận đấu với Feyenoord, thì lần cuối cùng mà Rooney không xuất hiện ngay từ đầu trong các trận đánh lớn của Quỷ Đỏ là ở trận đấu với Real Madrid tại Old Trafford vào năm 2013. Trong trận đấu đó, Rooney đã bất ngờ bị Sir Alex tống lên ghế ghi bị để nhường chỗ cho bộ đôi Danny Welbeck và Robin van Persie.

Ở trận này, Rooney cũng đã được tung vào sân ở phút thứ 73 thay cho Tom Cleverley. Tuy nhiên điều đó cũng không thể giúp Quỷ Đỏ thoát khỏi trận thua 1-2 ngay trên sân nhà (thua chung cuộc 2-3), qua đó chính thức dừng bước tại vòng 16 đội Champions League.

Đó cũng là mùa giải cuối cùng Sir Alex dẫn dắt Man Utd trước khi giải nghệ. Và từ khi vị chiến lược gia huyền thoại này ra đi, từ David Moyes đến Van Gaal, vẫn chưa một ai dám đẩy Rooney lên băng ghế dự bị trong các trận đánh lớn của Quỷ Đỏ.

Xú - Thể thao Việt Nam | 17:25 23/09/2016