Ngày 14/11, ông Y Suôn Byă - Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết: Sau khi nhận được thông tin phản ánh của Báo Thanh tra về vụ việc doanh nghiệp ngang nhiên múc đất bán ngay tại trung tâm huyện, đã chỉ đạo Phòng TN&MT phối hợp với thị trấn Phước An (huyện Krông Pắk) yêu cầu đơn vị múc đất trả lại mặt bằng.

Chi dao lap dat, tra lai mat bang - Anh 1

Doanh nghiệp múc đất ngay sát nhà người dân. Ảnh: QA

Trước đó, như Báo Thanh tra đã thông tin, khoảng 2 tháng nay, tại khu đất trống nằm ngay sau lưng Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Krông Pắk xuất hiện một doanh nghiệp rầm rộ cho máy móc vào múc đất và đem bán hàng ngàn m 3 nhưng chính quyền địa phương không hề hay biết.

Theo ông Y Suôn Byă, nhận được phản ánh, Sở TN&MT tỉnh Đắk Lắk đã có chỉ đạo xuống cho huyện yêu cầu xử lý vụ việc. Khu đất trên do huyện quản lý nên UBND huyện đã giao lại cho Phòng TN&MT phối hợp với thị trấn Phước An tiến hành làm rõ vụ việc, yêu cầu đơn vị khai thác lấp đất, trả lại mặt bằng.

“Sau khi đi công tác ở Hà Nội về, tôi sẽ tiến hành mời các đơn vị liên quan lên làm rõ trách nhiệm trong việc để diễn ra tình trạng khai thác đất mà không hề hay biết”, ông Y Suôn nói.

Còn ông Nguyễn Xuân Hưng - Trưởng phòng TN&MT huyện Krông Pắk cho biết: Phòng đang phối hợp với thị trấn Phước An để làm rõ vụ việc!

Quỳnh Anh