PN - Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên từng gây sốt trong cộng đồng mạng với 500.000 lượt đọc của tác giả Hân Như, bộ phim dài 32 tập Chỉ có thể là yêu (đạo diễn Vũ Minh Trí) khắc họa khá rõ hai gam màu đối ngược về tính cách giữa hai tuyến nhân vật trong phim.

Phim xoay quanh cuộc sống xa nhà của những sinh viên tỉnh lẻ trong nhiều xóm trọ. Thiếu thốn về vật chất không làm thui chột ý chí của các sinh viên nghèo mà như hun đúc thêm tinh thần, giúp họ thành những con người năng động, sống có mục tiêu rõ ràng. Đối lập với các sinh viên này là những cô chiêu cậu ấm lắm tiền nhiều tật, thừa mứa vật chất nhưng tinh thần nghèo nàn, không có định hướng.

Diễn viên Việt Anh vai Long và Linh Phương vai Nhi

Phim xây dựng hai tuyến nhân vật là Long và Nhi. Một bên là Long nhà giàu, sống buông thả với một bên là Nhi sớm biết tự lập. Điểm thú vị là phim sử dụng ngôn ngữ đời thường, nhiều đoạn nhấn nhá gần gũi với phong cách giới trẻ ngoài đời, khiến ai từng đọc không thể bỏ qua. Cộng đồng mạng đã lập riêng trang Hội phát cuồng vì Chỉ có thể là yêu trên Facebook để chia sẻ, bình luận đến từng chi tiết của phim.

Phim còn hấp dẫn người xem bởi dàn diễn viên có ngoại hình sáng và diễn xuất đa dạng. Lần đầu tiên, hai diễn viên được công chúng yêu thích là Việt Anh và Hồng Đăng cùng xuất hiện trong một phim. Sự có mặt của diễn viên Linh Phương - người từng đóng trong phim Nhật ký Vàng Anh, trong vai Nhi cũng được khán giả quan tâm.

Phim lên sóng lúc 21g30 thứ Năm, Sáu hàng tuần trên VTV3.

Thanh Phúc