GiadinhNet - Chỉ có thể là yêu” nói về cuộc sống của các sinh viên xa nhà lên thành phố học tập.

Một cảnh trong phim “Chỉ có thể là yêu”. Ảnh: T.L

Tuy nhiên điểm hấp dẫn của bộ phim là xây dựng lên 2 mảng đối lập của cuộc sống người trẻ, giữa một bên là những sinh viên luôn phải lo toan về cuộc sống mưu sinh nhưng lại có một đời sống tinh thần phong phú, có những mục tiêu rõ ràng cho bản thân, với một bên là những thanh niên sinh ra và lớn lên trong sự thừa thãi về vật chất nhưng lại mất đi định hướng, mục đích cho cuộc sống của mình.Nhi và Long có thể coi là hai đại diện tiêu biểu.

Trong “Chỉ có thể là yêu”, Việt Anh vào vai Long, một công tử sống trong nhung lụa lại luôn nhìn đời với thái độ hằn học, sống buông thả và để mình cuốn vào những cuộc ăn chơi vô bổ cùng bạn bè. Khi Long gặp Nhi (Linh Phương đóng)- một cô sinh viên tỉnh lẻ, luôn ý thức cho mình sự tự lập, không dựa dẫm vào ai, mâu thuẫn đã nảy sinh như một sự tất yếu giữa hai lối sống hoàn toàn khác biệt. Nhưng chính những mâu thuẫn đó đã giúp cả hai dần hiểu nhau và thậm chí thay đổi lẫn nhau.

Nhưng “Chỉ có thể là yêu” không chỉ là câu chuyện tình mà còn là câu chuyện về giới trẻ dưới một góc nhìn khá lạc quan. Các nhà làm phim đã cho thấy, ẩn sâu bên trong mỗi người trẻ đều có những khát vọng được trưởng thành và đều mong muốn tự vẽ lên bức tranh cuộc đời mình với những nét đẹp riêng biệt. Và điều đó chỉ có thể được đánh thức bởi tình cảm chân thành, bởi lòng vị tha, để giúp những người trẻ sẽ đứng dậy sau những va vấp, tìm được ý nghĩa cuộc sống riêng của mỗi người.

Tính hấp dẫn của bộ phim còn được đảm bảo bởi sự xuất hiện cùng một lúc của 2 gương mặt nam diễn viên rất hút khán giả, đang ở độ chín về nghề là Việt Anh và Hồng Đăng. Bộ phim dài 32 tập sẽ được phát sóng vào 20h30 tối thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1 bắt đầu từ ngày 6/12/2013.

N.Vân