(ĐSPL) – Những công dân Canada mang theo hộ chiếu hợp lệ có thể thỏa sức uống bia miễn phí tại Sochi, Nga trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa đông 2014.

.

Một hãng bia có trụ sở chính tại Canada đã đưa ra đặc ân với những công dân nước này khi cho dựng những thùng đựng bia cỡ lớn đặt trên các đường phố Sochi. Các thùng bia này được sơn hai màu đặc trưng của quốc kỳ Canada.

Phóng to

Việc sở hữu những lon bia cũng không hề phức tạp. Chỉ cần đưa quyển Hộ để webcam scan mã vạch trên tấm Hộ chiếu để máy xác nhận. Và nếu đúng công dân Canada, cánh cửa sẽ mở ra. Không chỉ tại các địa điểm diễn ra Olympic Sochi mà nhiều nơi khác trên thế giới cũng xuất hiện những thùng bia dành riêng cho công dân quốc gia Bắc Mỹ này.

Lượng bia những ngày qua đã được các CĐV Canada ở Sochi tiêu thụ mạnh không chỉ do hương vị mà còn bởi các ngôi sao của họ đang thi đấu rất thành công. Tính đến ngày 12/2, Canada đã có 4 HCV, 3 HCB và 2 HCĐ xếp thứ 2 toàn đoàn. Thành tích này chỉ kém mỗi Na Uy.

Việc tất cả các công dân Canada được thưởng thức bia miễn phí có thể coi là niềm tự hào của họ bởi không nước nào khác có chính sách này. Tuy nhiên nhiều người cho rằng đây thực chất chỉ hình thức chơi trội nhằm đánh bóng tên tuổi của hãng bia kia mà thôi.

Minh Anh