Nhân ngày Nụ cười thế giới, hãy chia sẻ những khoảnh khắc vui tươi để cuộc sống thêm phần ý nghĩa, mọi buồn bực đều hóa hư vô.

Chi can nhin nhung nu cuoi nay, moi buon buc deu hoa hu vo! - Anh 1

Những em nhỏ vùng núi Tây Bắc luôn mang nét đẹp trong sáng, hồn nhiên mà bất cứ ai cũng đều mê mẩn. Dẫu cho cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng sự lạc quan, yêu đời của những đứa trẻ luôn là điều cuốn hút những người yêu trải nghiệm, khám phá những điều tự nhiên. Những trò chơi dân gian từ cây lau, cây sậy, các loại dây leo của núi rừng chính là tất cả đời sống tinh thần của các em nhỏ nơi này.

Chi can nhin nhung nu cuoi nay, moi buon buc deu hoa hu vo! - Anh 2

Em bé rạng rỡ khi phụ giúp cha mẹ trong bức ảnh 'Niềm vui' của Bùi Quốc Sỹ. Những hình ảnh được thể hiện trong Cuộc thi Ảnh Nghệ thuật VnExpress 2014.

Chi can nhin nhung nu cuoi nay, moi buon buc deu hoa hu vo! - Anh 3

Hình ảnh của người mẹ già dân tộc với áo nâu bạc màu, nụ cười rạng rỡ để lộ hàm răng đen nhai trầu làm cả tuổi thơ ta ùa về. Nụ cười ấy, theo ta vào từng giấc ngủ bên nôi, trong lời ru ngọt ngào của bà của mẹ, trong từng lời 'Để bà kể con nghe, chuyện ngày xửa, ngày xưa…'

Chi can nhin nhung nu cuoi nay, moi buon buc deu hoa hu vo! - Anh 4

Rồi thì ai cũng sẽ già nua, đến cái tuổi nước da đồi mồi nhăn nheo, hàm răng rụng chẳng còn lại một chiếc. Nhưng hình ảnh nụ cười hồn nhiên của cụ bà U90 này sẽ làm mỗi trái tim trẻ lại…

Chi can nhin nhung nu cuoi nay, moi buon buc deu hoa hu vo! - Anh 5

Có cả những nụ cười hạnh phúc lứa đôi ở tuổi xế bóng. 'Ngôn tình trên gác hai' - Đó là những hình ảnh đẹp đáng lưu giữ mà người cháu Hồng Minh đã chụp cho ông bà của mình.

Chi can nhin nhung nu cuoi nay, moi buon buc deu hoa hu vo! - Anh 6

Và trong dòng người tấp nập ngoài kia, vẫn có những con người lao động miệt mài, rạng rỡ yêu đời dẫu cuộc sống mưu sinh đầy khó khăn, nhọc nhằn. 'Tươi như hoa, vui khỏe mà sống' - đó là thông điệp người bán hàng rong muốn truyền tải đến chúng ta.

Chi can nhin nhung nu cuoi nay, moi buon buc deu hoa hu vo! - Anh 7

Trong hầm mỏ, dù lấm len bùn đất bụi bẩn, những anh thợ vẫn miệt mài làm việc, nở nụ cười rạng rỡ trên môi và cất cao tiếng hát hăng say lao động. Mỗi cái nghề đều có nỗi khổ riêng, nhưng hãy biết yêu công việc để luôn lạc quan và thấy yêu đời. (Thợ hầm lò - Phạm Huy Đằng)

Chi can nhin nhung nu cuoi nay, moi buon buc deu hoa hu vo! - Anh 8

Và cũng có những nụ cười tinh khôi như nắng, như nét cười ngọt ngào trong veo của 'Hot girl trà sữa' Kiều Trinh . Nhìn ngắm bức ảnh, ta như được mang những điều đẹp đẽ nhất của thanh xuân lưu giữ lại trong nét cười ấy.

Chi can nhin nhung nu cuoi nay, moi buon buc deu hoa hu vo! - Anh 9

Nét đẹp tinh khôi của người thiếu nữ trong chiếc áo dài truyền thống. 'Cô gái đẹp nhất Tuyên Quang' Trương Ngọc Ánh lại khiến các chàng trai say đắm bởi nụ cười thùy mị đậm chất Việt Nam.

Chi can nhin nhung nu cuoi nay, moi buon buc deu hoa hu vo! - Anh 10

Nụ cười 'tỏa nắng' của chàng diễn viên trẻ Huỳnh Anh.

Chi can nhin nhung nu cuoi nay, moi buon buc deu hoa hu vo! - Anh 11

Nụ cười rạng rỡ của những thanh niên tình nguyện trong chiến dịch Tiếp sức mùa thi. Nụ cười ấy, là tuổi trẻ, là nhiệt huyết, là những cái tôi hết mình vì cộng đồng trong màu áo xanh thiên thanh.

Theo Thùy Trang (TH)/Baodatviet.vn