Để cung cấp cho quân đội Mỹ một mẫu xe dã chiến, Chevrolet đã công bố mẫu bán tải đặc chủng Colorado ZH2 với khả năng địa hình cực "đỉnh".

Chevrolet Colorado 'hang thua cuc dinh' cua quan doi My - Anh 1

Sắp tới, quân đội Mỹ đang cân nhắc trang bị một thế hệ xe dã chiến đặc chủng Mỹ hoàn toàn mới và đang cân nhắc giữa một số dòng xe bán tải tầm trung khác nhau. Để "ứng cử" trở thành nhà cung cấp xe cho quân đội, chiếc Chevrolet Colorado ZH2 đã được Chevrolet công bố.

Chevrolet Colorado 'hang thua cuc dinh' cua quan doi My - Anh 2

Dựa trên cơ sở dòng bán tải Colorado quen thuộc, tuy nhiên trên ZH2, Chevrolet đã cải tiết lại hoàn toàn chiếc xe, bắt đầu từ chassis được gia cường kiên cố.

Chevrolet Colorado 'hang thua cuc dinh' cua quan doi My - Anh 3

Về ngoại hình, Colorado ZH2 cũng chỉ chung với phiên bản thường ở phần cabin. Còn lại, phần đầu và đuôi xe đã được thiết kế hoàn toàn mới và cực "ngầu". Ở phía trước, chiếc xe được trang bị hàng loạt các đèn LED chiếu sáng khác nhau cùng "bộ mặt" mới hoàn toàn, trong khi phần sau cũng đã có thiết kế nguyên khối hoàn toàn khác biệt so với Colorado bản dân dụng.

Chevrolet Colorado 'hang thua cuc dinh' cua quan doi My - Anh 4

Với hệ thống treo và vành offroad đặc chủng, cùng với lốp gai đường kính 37 inch, Colorado ZH2 có khoảng sáng gầm xe lớn hơn, cùng với chiều cao lên tới 198 cm. So với phiên bản thường, chiếc xe cũng rộng hơn, đạt chiều rộng tổng thể 203 cm.

Chevrolet Colorado 'hang thua cuc dinh' cua quan doi My - Anh 5

Ở bên trong nội thất, bán tải Camaro ZH2 có bảng táp-lô y hệt như phiên bản dân dụng. Nằm trên bảng điều khiển trung tâm là hệ thống thông tin giải trí My Link thế hệ mới, hỗ trợ kết nối smartphone Apple CarPlay và Android Auto. Các tính năng khác bao gồm công điện tử, hệ thống định vị, nhận dạng giọng nói, theo dõi áp suất lốp, cảm biến gạt mưa, đèn pha tự động, camera lùi, cảm biến đỗ xe, khởi động máy từ xa...

Chevrolet Colorado 'hang thua cuc dinh' cua quan doi My - Anh 6

Tuy nhiên, sự khác biệt của chiếc xe bắt đầu từ hàng ghế trước trở đi, với cặp ghế thể thao kèm đai an toàn 4 điểm Simpson như xe đua. Ở phía sau lưng ghế trước, Chevrolet cũng đã lắp cho xe một thanh gia cường thân, đồng thời đóng vai trò là điểm bắt dây an toàn. Nếu được quân đội Mỹ phê duyệt sử dụng, nội thất xe hứa hẹn sẽ còn nhiều thay đổi khác.

Chevrolet Colorado 'hang thua cuc dinh' cua quan doi My - Anh 7

Ở phía sau thùng xe, Chevrolet đã lắp cho Colorado ZH2 một bột nguồn đặc biệt, giúp cung cấp điện cho các thiết bị khác nhau, phù hợp trên các chiến trường ở những nơi hẻo lánh không có điện. Điện năng của bộ nguồn này được lấy từ hệ thống năng lượng tế bào nhiên liệu hydro của xe.

Chevrolet Colorado 'hang thua cuc dinh' cua quan doi My - Anh 8

Thay vì động cơ đốt trong truyền thống, Colorado ZH2 sở hữu động cơ điện chạy bằng điện năng được lấy từ hệ thống tế bào nhiên liệu hydro. So với động cơ đốt trong, hệ động lực này có những ưu điểm là vận hành êm ái và ít sinh nhiệt hơn.

Chevrolet Colorado 'hang thua cuc dinh' cua quan doi My - Anh 9

Vào năm sau, quân đội Mỹ sẽ bắt đầu thử nghiệm thực tế Colorado ZH2 để đánh giá hiệu quả và tính thực tiến của hệ động lực "xanh" này. Nếu được quân đội phê duyệt, Colorado ZH2 sẽ chính thức trở thành mẫu xe đặc chủng thế hệ mới trên các chiến trường mà Mỹ tham gia.