Coi thường con rắn nằm chết trên đất, người đàn ông bước qua xác nhưng không ngờ lĩnh trọn phát cắn từ đầu rắn và tử vong không lâu sau đó.

Người đàn ông ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc hứng chịu cái kết kinh hoàng khi đi ngang qua khu đất có đám đông đang vây kín xem cảnh con rắn độc bị chặt cụt đầu nhưng vẫn ngắc ngoải.

Thấy cảnh đông đúc, ông ta liền đi đến gần con rắn để nhìn rõ hơn. Vì nghĩ rằng con rắn đã chết, ông bước qua xác và lĩnh trọn cú cắn từ đầu rắn.

Chet tham khi buoc qua xac con ran bi chat dau - Anh 1

Con rắn bị chặt cụt đầu.

Nọc độc nhanh chóng ngấm vào máu, đi vào tim do người đàn ông coi thường vết cắn và liên tục di chuyển.

Nạn nhân xấu số tử vong không lâu sau đó. Vụ việc khiến nhiều người choáng váng vì không nghĩ rằng đầu rắn có thể gây ra cái chết cho người lực lưỡng.

Chet tham khi buoc qua xac con ran bi chat dau - Anh 2

Con rắn bị chặt cụt đầu.

Có thể lý giải rằng, dù con rắn đã bị chặt lìa đầu ra khỏi thân thể nhưng nọc độc của nó vẫn có tác dụng trong vòng 20 phút sau khi cắn.

Một số nhà nghiên cứu làm thí nghiệm chặt đầu rắn và cho cắn một vật cứng. Thí nghiệm cho thấy, đầu con rắn vẫn cắn chặt vật cứng và phun nọc độc như thường.

Trước đó, Peng Fan, đầu bếp sống tại quận Thuận Đức, thành phố Phật Sơn, phía nam tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, chặt đầu rắn hổ mang Đông Dương (còn gọi là hổ mang xiêm) chuẩn bị chế biến súp.

Khoảng 20 phút sau, Peng Fan dọn dẹp, mang đầu rắn ném vào thùng rác nhưng bất ngờ bị cắn. Nọc độc nhanh chóng xâm nhập vào người đầu bếp xấu số này.

Thực khách tại nhà hàng nghe tiếng la hét kinh hoàng từ nhà bếp. Được đưa ngay đến bệnh viện gần đó nhưng Peng Fan đã chết trước khi được tiêm huyết thanh giải độc rắn.

Theo Trí Thức Trẻ